ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของปืนใหญ่ อาร์เซนอล กล่าวอย่างมั่นใจว่า อาร์เซนอล “ไม่มีความกลัว” ในการบุกมาเผชิญหน้ากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในนัดชี้ชะตาเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
บรรยากาศก่อนการดวลกันในรอบรองชนะเลิศนัดที่สอง ระหว่าง เปแอสเช และ อาร์เซนอล หลังจากที่นัดแรก อาร์เซนอลจะพ่ายแพ้คาบ้าน 0-1 จากประตูของ อุสมาน เดมเบเล่
ในการแถลงข่าวก่อนเกม ดีแคลน ไรซ์ ออกมายืนยันว่าทั้งทีมมีความเชื่อเต็มเปี่ยมว่าพวกเขาจะสามารถพลิกสถานการณ์ได้ในเลกสองที่ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ “นี่จะเป็นค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร ถ้าเราทะลุเข้าชิงชนะเลิศได้ ดังนั้นพวกเราพร้อมเต็มที่” ไรซ์กล่าว
“คุณต้องเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยม และพวกเรามีสิ่งนั้นในฐานะทีม เพราะผู้จัดการทีมฝึกให้เราคิดแบบนี้ทุกวัน ถ้าเราสามารถเป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของตัวเองได้ และเรารู้ว่าเราทำได้ไม่มีอะไรหยุดเราได้หรอก”
“ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม เราชนะพวกเขา 2-0 ด้วยทีมชุดเกือบเหมือนเดิม ยกเว้นแค่เดมเบเลกับควารัตสเคเลีย เพราะงั้นเราจึงไม่มีความกลัว เราเชื่อว่าเราสมควรอยู่ในระดับนี้” มิดฟิลด์ ทีมชาติอังกฤษ กล่าวอย่างมั่นใจ