โซลชา ขอรับผิดชอบความตกต่ำของปีศาจแดง

 

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือดวงตกของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมารับผิดชอบผลงานอันตกต่ำของทีมหลังต้องพ่ายแพ้ต่อ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไปแบบหมดรูป 0-5 ชี้นี่คือความตกต่ำที่สุดแล้วและจะไม่มีทางแย่ไปกว่านี้

หลังต้องพ่ายแพ้ต่อคู่ปรับตลอดกาลอย่างหงส์แดง ลิเวอร์พูล ในศึกแดงเดือด และยังเป็นการโดนคู่แข่งนำห่างถึง 0-4 ในช่วงครึ่งเวลาแรก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรอีกด้วย

ล่าสุด โซลชา กุนซือเก้าอี้ร้อนของทีมได้ออกมกล่าวรับผิดชอบต่อผลงานของทีมไว้เพียงผู้เดียว “ผมเสียใจ ผิดหวัง และโกรธแน่นอน แต่อารมณ์ของผมมันไม่สำคัญหรอก นอกจากสิ่งที่เราจะต้องทำเพื่อปรับปรุง และทำให้แน่ใจว่ามันจะไม่เกิดขึ้น” โซลชา กล่าว

“พวกเขา (ลิเวอร์พูล) เล่นกันได้เยือกเย็น เกมต่างๆ มักจะตัดสินกันแถวหน้าประตูนี่แหละ พวกเขาโหดเหี้ยมจริงๆ”

“เราพยายามสร้างสรรค์โอกาส แต่เราก็กลับทำให้เกมมันเปิดมากเกินไป คุณต้องทำงานภายใต้สภาพจิตใจของนักฟุตบอล เรายังมีเกมใหญ่รออยู่ข้างหน้า เราไม่มีเวลาให้มานอยด์กับผลการแข่งขัน ไม่มีเวลาจะต้องมาสงสารตัวเอง เราต้องร่วมมือกัน”

“เกมนี้มันเป็นความผิดของผมคนเดียว ทีมงานทุกคน และนักเตะทำงานได้ดีมากๆ แต่แผนการเล่นทั้งหมดที่ออกมาผมเป็นคนเลือกเอง”

“ผมไม่มีอะไรจะพูดอะไรในวันที่มันย่ำแย่สุดๆ เราเล่นได้แย่ทั้งผลงานส่วนตัว และภาพรวมของทีม เราไม่ควรเปิดโอกาสให้ลิเวอร์พูลเล่นง่ายขนาดนี้ แต่พวกเราก็ทำให้มันเกิดขึ้นจนได้”

“ตอนนี้ผมเดินทางมาไกลมาก เราทุกคนเดินทางมาด้วยกัน และตอนนี้เราทุกคนใกล้จะอยู่ในจุดที่ยอมแพ้ นี่อาจเป็นจุดที่ต่ำที่สุด เราคงไม่มีทางที่จะแย่ไปมากกว่านี้ มาดูกันว่าเราจะรับมือสถานการณ์หลังจากนี้อย่างไร” นายใหญ่ของทีมปีศาจแดง ทิ้งท้าย