มีอะไรอัปเดต “เทน ฮาก” แถลงก่อนเกม “แมนยูฯ” บุกฟัด “นิวคาสเซิล” แฝงคำปกป้อง “โอนานา”

 

“เอริก เทน ฮาก” กุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ ออกมาแถลงก่อนที่ทาง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” บุกฟัด “นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด” แฝงคำปกป้อง “อองเดร โอนานา” นายด่านลูกรัก

วันที่ 2 ธ.ค. 66 เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ออกมาแถลงก่อนที่ทาง “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกฟัด “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่มี เอ็ดดี ฮาว นายใหญ่ชาวอังกฤษ กุมบังเหียน พร้อมแฝงคำปกป้อง อองเดร โอนานา นายด่านลูกรักชาวแคเมอรูน

ย้อนกลับไปยังเกมล่าสุดในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2023-24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่บุกไปเสมอ กาลาตาซาราย 3-3 อ็องเดร โอนานา ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน เมื่อมีส่วนกับการพลาดทั้ง 3 ลูกที่เสียไป และมีจังหวะพลาดแบบพ่อไม่เข้าใจตุ้มถึง 2 ลูก โดยเฉพาะประตูที่สองที่ชกบอลผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเอง

ทว่าล่าสุด เอริก เทน ฮาก ออกมาแถลงความพร้อมก่อนเกมบุกเยือน นิวคาสเซิลฯ ว่า “ถ้าคุณมองดีนะๆ คุณจะเห็นว่าเขา (อ็องเดร โอนานา) คือผู้รักษาประตูอันดับสองที่ทำผลงานได้ดีที่สุด เขาทำได้ดี โอเคละว่าใน เกมยุโรป เขามีข้อผิดพลาด แต่ตลอด 5 เดือนที่ผ่านมาเขาทำได้ดีแล้วนะ เขาเจอเกมที่ลำบากแต่เขาก็กลับไปทำผลงานได้ดีในเกมถัดไป เขามีคาแรกเตอร์ที่แข็งแกร่งที่จะรับมือกับความกดดันได้”