อยากได้แชมป์ไหม “ทีมดิวิชั่น 7 เยอรมนี” ยื่น 4 ข้อเสนอให้ “เคน” ย้ายซบหลังยูโร 2024 (คลิป)

 

ชมคลิปทีมดิวิชั่น 7 เยอรมนี มอบ 4 ข้อเสนอสุดพิลึกให้ แฮร์รี เคน กลางงานแถลงข่าวก่อนเกมยูโร 2024 อังกฤษ-สโลวีเนีย

วันที่ 24 มิถุนายน 2567 แฮร์รี เคน ดาวยิงกัปตันทีมชาติอังกฤษ ได้รับ 4 ข้อเสนอสุดพิลึกในระหว่างการแถลงข่าวที่รัฐทูรินเจีย แคมป์ของ “สิงโตคำราม” ที่ประเทศเยอรมนี ก่อนเกมยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มซี พบ ทีมชาติสโลวีเนีย วันอังคารที่ 25 มิถุนายนนี้

ในงานแถลงข่าวเมื่อวานนี้ โยนาส ไกรเนอร์ ดาราตลกท้องถิ่น ซึ่งเป็นพิธีกรให้กับสถานีโทรทัศน์ MDR Jump ได้เตรียมสัญญาร่วมงานกับ เอสเก เลาชา นอยเฮาส์ สโมสรระดับดิวิชั่น 7 ของเยอรมนี ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐทูรินเจีย มามอบให้ แฮร์รี เคน ด้วย

จากนั้น โยนาส ไกรเนอร์ ก็ยิงคำถาม แฮร์รี เคน กลางงานแถลงข่าว และพยายามโน้มน้าวใจให้ย้ายจาก บาเยิร์น มิวนิก ต้นสังกัดในบุนเดสลีกา เยอรมัน มาเล่นให้กับ เอสเก เลาชา นอยเฮาส์ โดยยื่นสัญญาพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ 4 ข้อ ดังนี้

1. จ่ายค่าเหนื่อยตามค่าแรงขั้นต่ำของเยอรมนี

2. ได้รับเครื่องดื่มฟรีในทุกบาร์

3. มี Thuringia rostbratwurst (ไส้กรอกขึ้นชื่อประจำท้องถิ่น) ให้กินไม่อั้น

4. เปิดทางให้ไปร่วมทีมชาติอังกฤษได้ทุกเวลาที่ต้องการ

สัญญาฉบับนี้ระบุว่ามีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2024 เป็นต้นไป ซึ่ง โยนาส ไกรเนอร์ ยังเตรียมชุดแข่ง เอสเก เลาชา นอยเฮาส์ หมายเลข 20 มาให้ แฮร์รี เคน ถึงที่ด้วย โดยพร้อมเปิดตัวกลางงานแถลงข่าวทันที หากดาวยิงกัปตันทีมชาติอังกฤษตกลงเซ็นสัญญา

(ชมคลิป “แฮร์รี เคน” ได้รับข้อเสนอสัญญาพร้อมชุดแข่งทีมดิวิชั่น 7 ที่นี่)

 

อย่างไรก็ตาม แฮร์รี เคน ที่หวังคว้าแชมป์ยูโร 2024 กับ อังกฤษ เป็นแชมป์แรกในชีวิตค้าแข้ง ได้ตอบปฏิเสธ โยนาส ไกรเนอร์ แบบอ้อมๆ ว่า “ทุกอย่างพร้อมมาก ผมจะต้องคุยกับเอเยนต์ของผมก่อนและดูว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง!”

“แต่คุณมีสนามกอล์ฟที่ดี ผมหมายถึงสนามกอล์ฟที่เราพักอยู่นั้น (สปา แอนด์ กอล์ฟรีสอร์ท ไวมาเรอร์ แลนด์ แคมป์ของทีมชาติอังกฤษ ที่เยอรมนี) มันยอดเยี่ยมมาก ใช่แล้ว ก็ไม่ได้แย่อะไร”

“มันเยี่ยมมาก คุณรู้ไหมว่าการต้อนรับที่ผมได้รับ ไม่ใช่แค่ที่นี่แต่ทั่วทั้งเยอรมนีน่าทึ่งมาก ผมคิดว่าตั้งแต่ผมย้ายมา บาเยิร์น มิวนิก ผมก็มีคนสนับสนุนผมมากขึ้น ผมแค่อยากจะบอกว่าขอบคุณสำหรับสิ่งนั้น”

“ผมไม่รู้ว่าสักวันหนึ่งผมจะมีความคิดที่จะย้ายมาที่นี่หรือเปล่า แต่เราขอขอบคุณพวกคุณที่ให้การต้อนรับพวกเรา” อย่างไรก็ตาม แฮร์รี เคน ที่ปฏิเสธเซ็นสัญญากับ เอสเก เลาชา นอยเฮาส์ ยังเซ็นชื่อลงบนชุดแข่งให้กับ โยนาส ไกรเนอร์ เป็นที่ระลึกด้วย

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2795700