วิลล่า เปิดตัว เจอร์ราร์ด รับงานกุนซือเป็นทางการ

 

แอสตัน วิลล่า เปิดตัว สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด อดีตมิดฟิลด์ตำนานของหงส์แดง รับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ หวังพาทีมหนีโซนอันตราย พร้อมเตรียมชนสังกัดเก่าเดือนธันวาคม นี้

โดย เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ปิดฉากการทำงาน 3 ปี ที่ไอบร็อกซ์ สเตเดียม โดยพา เรนเจอร์ส ครองแชมป์ สกอตติช พรีเมียร์ ลีก สมัยแรกรอบ 10 ปี เมื่อซีซันที่แล้วด้วยสถิติไร้พ่าย

ซึ่ง เจอร์ราร์ด วัย 41 ปี เข้ามารับงานแทน ดีน สมิธ ซึ่งถูกปลด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (7 พ.ย.) สังเวยผลงานสุดย่ำแย่ที่พาทีมแพ้ 5 เกมรวด เป็นเหตุให้ “สิงห์ผยอง” หล่นอันดับ 16 ของตาราง เหนือโซนตกชั้น 2 แต้ม

“สตีวีจี” ได้กล่าวในการเซ็นสัญญาว่า “แอสตัน วิลล่า เป็นสโมสรซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานแห่งหนึ่งของฟุตบอลอังกฤษ ผมภูมิใจเหลือเกินที่มารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่”

“ระหว่างการสนทนากับ นาสเซฟ ซาวิริส, เวส (อีเดนส์) และบอร์ดบริหาร คนอื่นๆ มันแสดงให้เห็นถึงแผนงานที่มีความทะเยอทะยาน และผมจะช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมาย” เจอร์ราร์ดกล่าวทิ้งท้าย 

โดยโปรแกรมการเดินทางไปเยือน หงส์แดง ลิเวอร์พูล ในวันที่ 11 ธันวาคม ถือเป็นไฮไลท์ของงานนี้ซึ่งเจอร์ราร์ดจะคุมทีมฝั่งตรงกันข้ามไปเยือนสังกัดเก่า