บ๊าย บาย วาร์ดี้ ควง เคฮิลล์ โบกมือลาสิงโตคำรามอย่างเป็นทางการ

0
1631

เจมี วาร์ดี ศูนย์หน้า เลสเตอร์ ซิตี ควง แกรี เคฮิลล์ เซ้นเตอร์แบ็ค เชลซี ประกาศอำลา ทีมชาติอังกฤษ อย่างเป็นทางการ เพื่อมุ่งสมาธิกับการค้าแข้งระดับสโมสร 

วาร์ดี วัย 32 ปี ซึ่งมีชื่อติด 23 ขุนพล ลุยศึก ฟุตบอลโลก 2018 พูดคุยกับ แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีม เกี่ยวกับการตัดสินใจของตน เรียบร้อยแล้ว

หัวหอกจอมขยัน กล่าว “บอกตามตรง นั่นเป็นสิ่งที่อยู่ในความคิดของผมมาระยะหนึ่งแล้ว ผมอายุมากขึ้นเรื่อยๆ และเขาอยากให้โอกาสนักเตะวัยหนุ่ม ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของเราช่วง ฟุตบอลโลก”

“ดังนั้นผมบอก แกเร็ธ แล้วว่า มันน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสุดนับตั้งแต่วันนี้ สำหรับการเรียกตัวนักเตะรุ่นใหม่ ซึ่งเขาคิดว่ามีความสามารถ เพื่อให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ระดับนานาชาติ”

อดีตนักเตะ ฟลีตวูด ทาวน์ ถูกจับนั่งสำรองเสียส่วนใหญ่ใน เวิลด์ คัพ ที่ประเทศรัสเซีย นับเป็นสาเหตุหนึ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจ “เมื่อคุณกรำศึกทุกสัปดาห์ระดับสโมสร ก็ย่อมต้องการเล่นให้ ทีมชาติอังกฤษ เช่นกัน” 

“หากไม่เป็นแบบนั้น ตามความเห็นผม ก็ควรจะอยู่บ้าน ใช้เวลากับครอบครัว และฝึกซ้อมอยู่ที่สโมสรดีกว่า ผมคิดว่าตัวเองน่าจะช่วยทีมได้ หากมีโอกาสมากกว่านี้ แต่คุณต้องยอมรับการตัดสินใจของผู้จัดการทีม”

ขณะที่ เคฮิลล์ วัย 32 ปี ก็ประกาศหันหลังให้ “เดอะ ทรี ไลออนส์” เช่นกัน “ผมคิดว่ามันถึงเวลาที่ต้องถอนตัวแล้ว ผมภูมิใจมากที่ติดทีมชาติมากกว่า 60 ครั้ง (61) และเคยเป็นกัปตันทีม อังกฤษ ซึ่งนับว่าเป็นเกียรติอย่างสูง”