พิษโควิด ผีเหลือนักเตะ 7 คน ทำต้องเลื่อนเกมไบรท์ตัน

 

ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด โดนพิษโควิดเล่นงานจนเหลือนักเตะที่ผ่านการตรวจเพียง 7 รายทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันกับ ไบรท์ตัน ในสุดสัปดาห์นี้ออกไป

ก่อนหน้านี้แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ได้เลื่อนเกมวันอังคารที่จะพบกับเบรนท์ฟอร์ดออกไปหนึ่งเกมแล้ว เพราะมีนักเตะไม่เพียงพอต่อการแข่งขัน หลังมีผลตรวจว่าติดโควิดกันมากมาย

ล่าสุดสโมสรได้ประกาศเพิ่มเติมว่า สนามซ้อมจะถูกปิดอย่างน้อยจนถึงวันอังคารที่ 21 ธ.ค. เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่เชื้อ โดยมีนักเตะชุดใหญ่ 4 คน ดาบิด เด เคอา นายทวาร, มาร์คัส แรชฟอร์ด, เฟร็ด และ อเล็กซ์ เตลเลส รายงานตัว ก่อนสั่งปิดอีกครั้ง

โดยล่าสุดเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด จะพบกับ ไบรท์ตัน เป็นแมตช์ที่ 5 ของพรีเมียร์ ลีก ที่จะถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจากการระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ “โอมิครอน” ส่งผลให้พบผู้ติดเชื้อราว 10,000 คน ทั่วสหราชอาณาจักร แต่ พรีเมียร์ ลีก ยืนกรานหนักแน่น จะไม่มีการยกเลิกโปรแกรมทั้งหมด

พรีเมียร์ ลีก ได้ออกมาแถลงว่า “ถึงแม้รับรายงานจำนวนของสโมสรที่เจอปัญหาผู้ติดเชื้อ เป้าหมายของลีก คือ ดำเนินการแข่งขันตามโปรแกรม หากสามารถแข่งขันได้อย่างปลอดภัย สุขภาพเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด”

สื่ออังกฤษได้ออกมารายงานว่า หลายสโมสรในพรีเมียร์ ลีก เริ่มเห็นด้วยกับไอเดียพักแข่งขันถึง วันที่ 8 มกราคม 2022 ซึ่งอาจนำไปสู่การหยุดแข่ง 4 แมตช์ รวมสุดสัปดาห์นี้