อูไน เอเมรี กุนซือของ แอสตัน วิลล่า บอกใบ้เกี่ยวกับอนาคตของ มาร์คัส แรชฟอร์ด หลังยืมตัวจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและทำผลงานได้โดดเด่นจนมีลุ้นได้ย้ายทีมถาวรในซัมเมอร์นี้
แรชฟอร์ด ย้ายมาร่วมงานในถิ่นวิลล่า พาร์ค เมื่อเดือนมกราคม เขาก็คืนฟอร์มเก่งได้อย่างรวดเร็ว ทั้งเล่นเป็นกองหน้าตัวกลางและตัวริมเส้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนทำให้ วัตกินส์ ต้องหล่นไปเป็นตัวสำรองในหลายเกมหลัง รวมถึงนัดสำคัญกับปารีส แซงต์-แชร์กแมงในถ้วยยุโรป
ล่าสุด อูไร เอเมรี่ ได้พูดถึงแรชฟอร์ดว่า ความสามารถในการเล่นได้หลายตำแหน่งของแรชฟอร์ดช่วยให้วิลล่า “พัฒนาขึ้นสู่ระดับที่ต้องการ” และเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เขาเบียดแย่งตัวจริงจาก โอลลี่ วัตกินส์ ได้ โดยระบุว่า นักเตะที่สามารถเล่นได้หลายบทบาทนั้น “ย่อมดีกว่า” สำหรับทีม
“คุณจำเป็นต้องมีศูนย์หน้าสองคน และการที่นักเตะเล่นได้หลายตำแหน่งก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก แรชฟอร์ดเป็นนักเตะที่มีความหลากหลาย ผมอยากมีผู้เล่นแบบนี้ในทีม เพื่อให้เราก้าวสู่ระดับที่เราต้องการ ผมอยากมีปัญหาในการเลือกนักเตะแบบนี้ มากกว่าตอนที่ไม่มีตัวเลือกให้เลือกเลย” เอเมรี่ กล่าว
โดย แอสตัน วิลล่า มีออปชั่นสามารถซื้อ แรชฟอร์ด มาร่วมทีมได้ในราคา 40 ล้านปอนด์ ทั้งนี้เงื่อนไขสำคัญคือการได้เล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่แรชฟอร์ด ต้องการ