ผู้ตัดสินแจกใบเหลือง เกมยูโร 2024 โปรตุเกสแพ้จอร์เจีย (คลิป)

 

เปิดสาเหตุ คริสเตียโน โรนัลโด สุดเดือดดาลหลังผู้ตัดสินแจกใบเหลือง เกมยูโร 2024 โปรตุเกสพลาดท่าแพ้จอร์เจีย

วันที่ 27 มิถุนายน 2567 โลกโซเชียลแชร์คลิปจังหวะปัญหาในเกมยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มเอฟ ทีมชาติโปรตุเกส หนึ่งในทีมเต็งแชมป์พลาดท่าแพ้ ทีมชาติจอร์เจีย 0-2 ทั้งที่อันดับโลกฟีฟ่าแรงกิ้งต่างกันถึง 68 อันดับ มากที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้

จังหวะนี้เกิดขึ้นในนาทีที่ 28 ขณะที่ จอร์เจีย นำอยู่ 1-0 จาก ควิชา ควารัตสเคเลีย ตั้งแต่นาทีที่ 2 เมื่อ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ถูก ลูกา โลโชชวิลี กองหลังจอร์เจียดึงเสื้อจนล้มลงในเขตโทษ

อย่างไรก็ดี ซานโดร เชเรอร์ ผู้ตัดสินชาวสวิสไม่ให้จุดโทษ ซึ่ง “ซีอาร์เซเว่น” ก็พยายามตะโกนเรียกร้องให้เช็กวีเออาร์ แต่ก็ไม่เป็นผล และยังโดนผู้ตัดสินแจกใบเหลืองในข้อหาประท้วงผู้ตัดสินมากเกินไปอีกด้วย

จากนั้นอดีตดาวยิงแมนยูฯ, เรอัล มาดริด ก็ยังหัวเสียในระหว่างเดินเข้าห้องแต่งตัวหลังจบครึ่งแรก ก่อนถูก จอร์เจีย หนีห่าง 2-0 จากจุดโทษของ จอร์เจส มิเคาตัดเซ นาทีที่ 57 สุดท้าย คริสเตียโน โรนัลโด ก็ถูกเปลี่ยนตัวกับ กอนซาโล รามอส ในนาทีที่ 66

(ชมคลิป “โรนัลโด” หัวเสียหลังไม่ได้จุดโทษ ก่อนประท้วงจนโดนใบเหลือง ที่นี่)

 

แต่ โปรตุเกส ยังเข้ารอบ 16 ทีม ยูโร 2024 ในฐานะแชมป์กลุ่มเอฟ หลังจากเก็บ 6 คะแนนตั้งแต่ 2 เกมแรก โดยจะไปพบกับ ทีมชาติสโลวีเนีย อันดับ 3 กลุ่มซี ในวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคมนี้

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2796502