สิงโตคำราม ต่อสัญญาเซาธ์เกต หลังผลงานแจ่ม

 

สิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ ตอบแทนผลงานอันยอดเยี่ยมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของทีม ด้วยการต่อสัญญาฉบับใหม่ถึงปี 2024 เพื่อพาทีมลุยศึก ยูโร 2024 

ผลงานของทีมชาติอังกฤษ ในช่วง 5 ปีหลังโดดเด่นขึ้นมาก ทั้งผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 และต่อด้วยรองแชมป์ ยูโร 2020 ทำให้อนาคตของ เซาธ์เกต น่าประทับใจและมั่นคงยิ่งขึ้น และทำให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้ตอบแทนด้วยการต่อสัญญาฉบับใหม่คุมทีมไปจนถึงปี 2024 เป็นที่เรียบร้อย

โดยสัญญาใหม่ของ เซาธ์เกต ทำให้เจ้าตัวได้รับเงินตอบแทนปีละ 6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 265 ล้านบาท) ต่อปี และนั่นก็ทำให้กุนซือวัย 51 ปี หวังจะตอบแทนด้วยการการพาทีมสร้างผลงานที่น่าประทับใจแก่สาวก “ทรี ไลออนส์” ขึ้นไปอีกขั้น

เซาธ์เกต เผยว่า “ผมอยากบอกว่าเราตื่นเต้นแค่ไหน 5 ปีที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อมากๆ เรามองเห็นสิ่งที่เป็นไปได้กับทีมชุดนี้ และผู้เล่นที่เข้ามาเติมเต็มในยุคของเรา และอยากขอบคุณการสนับสนุนที่ดีจาก เอฟเอ ด้วย”

“เราต้องทำให้แน่ใจว่าทีมของเรามีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เรากลายเป็นทีมที่สามารถท้าทายกับทุกสิ่งได้แท้จริง 6-7 ปีที่แล้วเราอยู่แต่กับความคาดหวัง แต่ตอนนี้เราสามารถมุ่งไปสู่เป้าหมายได้ แม้ความคาดหวังจะสูงขึ้น แต่ทีม ณ ตอนนี้ ดีกว่าตอน 3 ปีที่แล้วเยอะมาก”