โซลชาร์ ชี้กระตุ้นลูกทีมจนกลับมายิงพร้อมชมกรีนวูด จบสกอร์คม

0
1003

 

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ชัด เป็นเรื่องสำคัญมากกับการ เอาชนะ อาร์แซด อัลค์มาร์ 4-0 พร้อมเผยคำพูดที่กระตุ้นลูกทีมช่วงพักครึ่ง จนกลับลงมายิง 4 ประตูในครึ่งหลัง

เกมนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ประตูจาก เมสัน กรีนวูด 2 ประตู, แอชลีย์ ยัง 1 ประตู และ ฆวน มาตา (จุดโทษ)โดยหลังเกมโซลชาร์ กล่าวว่า “มันเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเรา ในการจบด้วยอันดับ 1 ของกลุ่ม คุณจะได้เล่นเกมนัดที่สองในบ้าน และเจอกับทีมที่ไม่แข็งมากในรอบ 32 ทีม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือนักเตะหลายคนได้ลงเล่นในเกมนี้ ช่วงพักครึ่งผมบอกให้นักเตะเล่นให้มีความเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากขึ้น ผมรู้ว่ามันยากสำหรับนักเตะเมื่อเราใช้ทีมที่ไม่ค่อยได้เล่นด้วยกัน แต่ในช่วงครึ่งหลังเราพบจังหวะของเกม จ่ายบอลไปข้างหน้ามากขึ้น วิ่งไปข้างหน้ามากขึ้น เพรสซิ่งมากขึ้น และเราก็มีบางประตูที่ยอดเยี่ยมซึ่งมาจากการเล่นแบบนั้น”

นอกจากนี้ โซลชาร์ ยังชื่นชม เมสัน กรีนวูด ที่ซัด 2 ตุงในเกมนี้ด้วยว่า “แน่นอน เขามีคลาสในการจบสกอร์ที่แตกต่าง เมื่อเขาอยู่ข้างในหรือรอบๆ เขตโทษ เราคาดว่าเขาจะยิงและทำประตูได้ เพราะเขามีความแม่นยำในการจบสกอร์ เป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับเลยที่เขาจะทำประตูได้ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน เขาทำได้ดีในการสร้างพื้นที่ให้กับตัวเอง ผมพอใจมากกับฟอร์มการเล่นของเขา”