อาร์เน่อ ชล็อต กุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาเผยว่าตอนพักครึ่งต้องกระตุ้นลูกทีมอย่างหนักก่อนจะกลับมารัว 3 เม็ดในครึ่งหลังเก็บสามแต้มได้สำเร็จ
เกมพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล เจ้าบ้านโดนทีมบ๊วยอย่าง เซาแธมป์ตัน บุกมานำไปก่อนในครึ่งแรก ก่อนจะกลับมายิง3 ประตูรวดกลับมาเอาชนะพร้อมเก็บ3 แต้มทิ้งห่างอันดับสอง อาร์เซนอล 16 คะแนน และแข่งมากกว่า 2 นัด
หลังเกม อาร์เน่อ ชล็อต ที่ไม่ได้คุมทีมข้างสนามกล่าวกับสื่อว่า “ผมไม่ได้ชมพวกเขาระหว่งงพักครึ่งแน่นอน ผมอาจไม่ได้อยู่ข้างสนาม แต่รู้สึกได้ว่า พวกเราเล่นโดยขาดพลัง มันต่ำกว่าที่่เราเคยทำได้มากไป“
ส่วนเรื่องการเปลี่ยนตัว “ผมเปลี่ยน 3 คน เพื่อจะสร้างโอกาส เราต้องการอะไรที่แตกต่าง เราต้องลุยมากขึ้น กัคโปเจ็บ เราไม่มีทางเลือก ผมเอาคอสตาสออก เสี่ยงเก็บดาร์วินที่ติดใบเหลืองไว้ ผมรู้ร็อบโบ้จะสร้างอะไรได้ ทั้งโอกาสและกระตุ้นแฟน”
”ครึ่งหลังเราเปลี่ยนจังหวะ ไม่แต่ตอนไม่มีบอล ตอนมีบอลด้วย ประตูแรก ลูโช่ตัวต่อตัว ครึ่งแรกไม่มีอะไรแบบนี้ ลูกสองไรอัน ดันขึ้นไป ครึ่งแรกก็ไม่มี พลังในครึ่งหลังเยอะมาก จากนักเตะและแฟนบอล“
นอกจากนี้ ชล็อตยังพูดถึง โดมินิค โซบอซไล ว่า ”วันนี้ โซโบไม่ใช่เครื่องจักรแบบที่เคย ผมผิดเอง ให้เขาเล่นมากไป จึงเปลี่ยนเอาฮาร์วี่ย์ลงมาและเขาทำได้ดี ส่วนโซโบจะพร้อมสำหรับวันอังคารแน่นอน“ ชล็อตกล่าว