แฟนสิงห์ทำใจ เฉลย “1 สาเหตุหลัก” ที่ “เชลซี” ไม่ยอมปลด “โปเชตติโน” แม้ฟอร์มสุดวิกฤติ

 

แฟนสิงห์ถึงกับปวดหัว เมื่อ เชลซี ไม่ยอมปลด เมาริซิโอ โปเชตติโน พ้นจากตำแหน่ง เนื่องด้วยเหตุผลสำคัญ 1 ประการ

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 คีแรน กิลล์, ซามี มอคเบล และ แมตต์ ฮิวจ์ส นักข่าวจาก เดลีเมล สื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานว่า เชลซี มีความกังวลว่าการปลด เมาริซิโอ โปเชตติโน พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมในตอนนี้ จะทำให้พวกเขาสุ่มเสี่ยงที่จะละเมิดกฎการเงินของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

นายใหญ่ชาวอาร์เจนไตน์เหลือสัญญาอยู่กับทีมมากถึง 18 เดือน เพราะฉะนั้นการจะไล่เขาพร้อมกับทีมสตาฟฟ์โค้ชอย่าง เฮซุส เปเรซ, มิเกล ดาโกสติโน, โทนี ฮิเมเนซ และ เซบาสเตียโน โปเชตติโน ลูกชายของเขา ออกจากทีม ณ ขณะนี้ ทัพสิงโตน้ำเงินครามน่าจะจ่ายเม็ดเงินชดเชยมากกว่า 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 448 ล้านบาท) ซึ่งเม็ดเงินจำนวนดังกล่าวจะถูกลงบัญชีอยู่ในค่าใช้จ่ายของฤดูกาลนี้ ซึ่งถือเป็นฤดูกาลที่ทีมใช้จ่ายเงินไปจำนวนมากในช่วงตลาดหน้าร้อนที่ผ่านมา

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น ส่งผลให้สถานะของอดีตกุนซือ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยังคงปลอดภัยอยู่ในระดับหนึ่ง และมีโอกาสสูงที่เราจะได้เห็นตัวเขาลงคุมทีมข้างสนามในเกม คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ กับ ลิเวอร์พูล และอาจจะต่อเนื่องยาวจนจบฤดูกาล แล้วบอร์ดบริหารของทีมค่อยประเมินถึงความเป็นไปได้อีกทีเมื่อถึงเวลานั้น