แบร์นาร์โด้ ซิลวา มิดฟิลด์ชาวโปรตุเกส ของเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายืนยันจะอยู่ช่วยต้นสังกัดต่อไปในซีซั่นหน้าไม่คิดย้ายหนีไปไหน
ซิลวา ซึ่งค้าแข้งกับแมนฯ ซิตี้ มาตั้งแต่ปี 2017 และลงเล่นไปแล้ว 394 นัด และเหลือสัญญากับต้นสังกัดเพียง 1 ปี พร้อมทั้งยังมีข่าวว่าอาจย้ายทีม โดยมีหลายสโมสรแสดงความสนใจ อยากได้ตัวเขาไปร่วมทัพ
ล่าสุด ซิลวา ก็ได้ออกแสดงความต้องการว่าจะอยู่กับทีมต่อไป โดยยืนยันว่าเขายังมีเป้าหมายร่วมกับสโมสรในฤดูกาลหน้า แม้สัญญาของเขาจะเหลืออีกเพียงปีเดียว โดยกล่าวว่า “ผมต้องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แชมเปียนส์ลีก และเอฟเอคัพ ซึ่งผมไม่เคยคาดคิดเลยว่าในเจ็ดปี ผมจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ถึงหกครั้ง มันเป็นการเดินทางที่เหลือเชื่อ และหวังว่ามันจะไม่หยุดอยู่แค่นี้” แบร์นาร์โด้ ยืนยันหนักแน่น
ในเกมล่าสุดกับไบรท์ตัน ซิลวา ถูกส่งลงสนามในช่วงนาทีที่ 60 แต่กลับถูกเปลี่ยนตัวออกภายในเวลาเพียง 18 นาที ซึ่งสร้างความสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุของการเปลี่ยนตัว และทาง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ก็ไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจน โดยกล่าวว่า “ผมยังไม่ได้คุยกับทีมแพทย์ แต่แบร์นาร์โด้แข็งแกร่งมาก”
แม้จะมีข้อสงสัยเรื่องอาการบาดเจ็บ แต่ซิลวากลับมาลงซ้อมกับทีมชาติโปรตุเกสตามปกติเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และเตรียมช่วยทีมในศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก กับเดนมาร์ก ซึ่งโรแบร์โต มาร์ติเนซ หวังพาทีมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้