หายหัวร้อน ซาร์รี เผยปัญหากับ เกปา แค่สื่อสารกันไม่เข้าใจ

 

เมาริซิโอ ซาร์รี ผู้จัดการทีม เชลซี ปัดแสดงความเห็นเชิงลบต่อ เกปา อาร์ริซาบาลาก้า นายประตูเจ้าปัญหา หลังโชว์พฤติกรรมขัดคำสั่งเจ้านายไม่ยอมออกจากสนามในเกมนัดชิง คาราบาว คัพ เมื่อคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์  ชี้เป็นแค่การสื่อสารที่ผิดพลาด 

ควันหลงนัดชิง คาราบาว คัพ ที่จบลงด้วย แมนเชสเตอร์ ซิตี ยิงจุดโทษชนะ 4-3 ป้องกันแชมป์ไว้ได้ มีดราม่าก่อนยิงจุดโทษตัดสินเมื่อ เกปา ไม่ยอมให้ วิลลี กาบาเยโร ลงมาเฝ้าเสาแทนแม้จะมีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา ก่อนจะกลายเป็นการงัดข้อที่คนดูได้เห็นกันทั่วโลก

ซาร์รี ต้องการส่ง กาบาเยโร ที่มีประสบการณ์เซฟจุดโทษตัดสินลงไปรับหน้าที่นี้ ทว่าเมื่อนายด่านชาวสแปนิชไม่ยอมเปลี่ยนออก ทำเอากุนซือชาวอิตาเลียน โมโหเดือดดาลอยู่ข้างสนาม กระนั้นเองเจ้าตัวก็มาชี้แจงภายหลังทำนองไม่อยากให้เรื่องราวร้ายแรงไปกว่านี้

“มันเป็นความเข้าใจผิดกันเงอ” ซาร์รี กล่าวต่อ “ผมคิดว่าเขา (เกปา) เป็นตะคริว จึงไม่อยากให้เขารับหน้าที่ดวลจุดโทษในสภาพอย่างนั้น ผมต้องการให้ กาบาเยโร ลงสนาม ส่วนอีกฝ่ายบอกว่ายังไหว ดังนั้นเลยเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกัน”

“เกปา เป็นฝ่ายถูก แต่เขาแสดงออกแบบผิดวิธี เขาสามารถรับหน้าที่นี้ได้ ผมมาเข้าใจก็เมื่อแพทย์ลงไปดูอาการและกลับมาแล้ว ผมเลยโกรธมาก และแน่นอนว่าจากนี้ไปเราก็ต้องพูดคุยกัน” นายใหญ่ชาวอิตาเลียน ระบุ