เซาธ์เกต ชี้ สิงโตดาวรุ่งดู สเตอร์ลิงเป็นตัวอย่างในการพัฒนา

 

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือ อังกฤษ แนะบรรดารุ่นน้อง ควรศึกษา ราฮีม สเตอร์ลิง แนวรุกสังกัด แมนเชสเตอร์ ซิตี เป็นต้นแบบ หลังระเบิดฟอร์มยิงแฮตทริกแรก ระดับทีมชาติ เอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก ขาดลอย 5-0 ในศึก ยูโร 2020 รอบคัดเลือก 

สเตอร์ลิง วัย 24 ปี มีส่วนร่วมกับ 4 ประตูของ “สิงโตคำราม” จบสกอร์จังหวะลำเลียงบอล 25 ครั้ง , เรียกจุดโทษให้ แฮร์รี เคน กัปตันทีม สังหาร และซัดอีก 2 ประตูช่วงครึ่งหลัง

อดีตปราการหลัง แอสตัน วิลลา และ มิดเดิลสโบรห์ กล่าว “ผมเลือก ราฮีม รับบทบาทผู้นำของทีมที่เรามีอยู่ เขาส่งสัญญาณให้เห็นแล้ว”

“เขาคือต้นแบบของนักเตะวัยหนุ่มที่เข้าสู่ทีม เขาเอาจริงเอาจังตลอดการซ้อม และเตรียมตัว ผมคิดว่าเขาน่าจะสนุกกับความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น นี่เป็นคืนแห่งความทรงจำสำหรับเขา”

“วันนี้ผมเห็นสิ่งที่ผมเห็นมาตลอดสัปดาห์จาก ราฮีม ดังนั้นมันไม่ได้สร้างความประหลาดใจแก่ผมเลย เขาอยู่ในช่วงที่กำลังมั่นใจสุดขีดทั้งในและนอกสนาม เขาเติบโตขึ้น และมีความสุขกับการเล่นของตัวเอง”

“ผมยินดีเหลือเกินที่เขาตอบสนองต่อสิ่งที่ได้รับจากแฟนๆ เพราะเราไม่สามารถปกปิดความจริงว่า เขามีช่วงเวลายากลำบากกับ อังกฤษ แต่ตอนนี้เขากระหายที่จะยิงประตู แล้วนำมาใช้อย่างจริงจัง ผมคิดว่าวันนี้เขาดูอันตรายมาก”