สื่อตีข่าว โด้ ย้ายซบ เรือใบสีฟ้า แน่นอน

 

คริสเตียโน โรนัลโด ยอดดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส จากม้าลาย ยูเวนตุส ตกเป็นข่าวว่าเตรียมเก็บข้าวของย้ายมาร่วมทีม เรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ ยอดทีมของพรีเมียร์ ลีก 

โรนัลโด วัย 36 ปี เหลือสัญญา 10 เดือนสุดท้ายกับยูเวนตุส และมีข่าวลือว่า “ม้าลาย” ต้องการปล่อยตัวนักเตะรายนี้ออกไปเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย หลังจากเพิ่งประกาศในช่วงซัมเมอร์นี้ว่าสโมสรมียอดขาดทุนสูงถึง 275 ล้านปอนด์ (12,512 ล้านบาท) จากภาวะวิกฤติโควิด-19 จนทำให้กระทบต่อแผนการเสริมทัพผู้เล่นเป้าหมายรายอื่นๆ

ล่าสุด สกาย สปอร์ตส อิตาเลีย รายงานว่า คริสเตียโน โรนัลโด มีโอกาสสูงที่จะย้ายกลับมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตามที่กำลังเป็นข่าวใหญ่ในเวลานี้ หลังจากเข้าไปเก็บข้าวของส่วนตัวออกจากล็อกเกอร์ภายในสนามซ้อมของ ยูเวนตุส ต้นสังกัดปัจจุบันแล้ว

ข่าวยังระบุว่า  แมนฯ ซิตี้ ก็ให้ความสนใจคว้าตัว โรนัลโด กลับสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจากเคยเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมเมือง ซึ่งได้ยื่นข้อเสนอไปแล้วด้วย หาก ยูเวนตุส ยอมลดค่าตัวลงจากที่ต้องการ 25 ล้านปอนด์ (1,137 ล้านบาท) และโรนัลโดเองยอมลดค่าเหนื่อยจากเดิมที่รับกับ “ม้าลาย” สัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์ (22.75 ล้านบาท)