เศร้า หน่วยกู้ภัยประกาศยุติปฏิบัติการ ค้นหา ซาลา หอกคาร์ดิฟฟ์แล้ว

 

ตัวแทนทีมปฏิบัติการค้นหา เอมิเลียโน ซาลา นักฟุตบอลคนใหม่ของ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี ประกาศยุติการค้นหาตัวแข้งที่หายสาบสูญระหว่างโดยสารเครื่องบินแล้ว หลังไม่พบร่องรอยเบาะแสใดตลอด 3 วันที่หายไป ก่อนบอกให้ครอบครัวทำใจถึงการสูญเสีย

ดาวเตะคนใหม่ของ คาร์ดิฟฟ์ ค่าตัว 15 ล้านปอนด์ (ประมาณ 620 ล้านบาท) และนักบิน เดวิด อิบบอตสัน หายตัวไปในช่วงค่ำวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา ระหว่างทั้งคู่เดินทางจาก น็องต์ส ฝรั่งเศส ไปที่เมืองคาร์ดิฟฟ์ ก่อนที่หายไปจากเรดาร์การบินบริเวณช่องว่างระหว่างฝรั่งเศส กับ สหราชอาณาจักร

หน่วยกู้ภัยทั้งภาคพื้นดินและอากาศ ระดมกำลังค้นหากว่า 1,700 ตารางวา ทำทุกสิ่งที่มีทางเป็นไปได้ท่ามกลางความกังวลของครอบครัวนักเตะ และคนที่ติดตามข่าวสารมาตลอด แต่สุดท้ายหลังหายตัวไปกว่า 72 ชั่วโมง ตัวแทนทีมกู้ภัยก็ประกาศยุติการค้นหา

เดวิด บาร์เกอร์ ตัวแทนจากทีมกู้ภัย เผยว่า “เราได้ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดในทุกความเป็นไปได้ เพื่อมองหาสัญญาณฉุกเฉินของพวกเขา แต่มันก็เป็นเรื่องยากลำบากจึงต้องขอยุติการค้นหา และข้อความนี้จะถูกส่งต่อถึงครอบครัวของนักบิน รวมถึงผู้โดยสารให้รับรู้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

“ผมเข้าใจความรู้สึกของครอบครัว ซาลา ที่ไม่ต้องการให้การค้นหาสิ้นสุดลง แต่เราก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว” บาร์เกอร์ ระบุผ่าน บีบีซี