แฟนผี นัดประท้วง ตระกูลเกลเซอร์ ก่อนเกมเจอนอริช

 

บรรดาเรด อาร์มี่ ประกาศรวมพลเพื่อนัดประท้วงตระกูลเกลเซอร์ ผู้ครอบครองสโมสร ก่อนเกมที่จะพบกับนอริช ซิตี้ แต่รับปากจะไม่บุกเข้าสนามจนเกมเลื่อนเหมือนปีที่แล้ว

กลุ่มแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่อว่า The 1958 ประกาศผ่านโซเชียลมีเดียถึงเหล่าสาวก “ปิศาจแดง” ว่าจะมีการรวมตัวประท้วง “ตระกูลเกลเซอร์” เจ้าของสโมสรชาวอเมริกันในวันเสาร์ที่ 16 เมษายน ก่อนเกมที่จะเปิดบ้านพบกับ นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของตาราง

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อกดดันและขับไล่ “ตระกูลเกลเซอร์” ที่เป็นเจ้าของสโมสรแมนยูฯ ครบ 17 ปีในปีนี้ แต่ช่วงหลังเริ่มห่างไกลจากโอกาสประสบความสำเร็จ ซึ่งฤดูกาลนี้ “ปิศาจแดง” หมดลุ้นแชมป์ทุกรายการเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันแล้ว โดยนัดล่าสุดก็เพิ่งออกไปแพ้ เอฟเวอร์ตัน ทีมหนีตกชั้น 0-1

ทำให้ตอนนี้หล่นมาอยู่อันดับ 7 ของพรีเมียร์ลีก มี 51 คะแนน ตามหลัง สเปอร์ส อันดับ 4 อยู่ 6 แต้ม สถานการณ์ที่จะคว้าโควต้าไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลหน้า ดูริบหรี่ลงทุกที

กลุ่มแฟนบอลแมนยูฯ The 1958 ประกาศข้อความถึง “ตระกูลเกลเซอร์” อีกว่า “สโมสรจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เว้นแต่ว่าจะถอดหัวอสรพิษออก มันเน่าเฟะและเริ่มต้นจากบนลงล่างเหมือนธุรกิจอื่นๆ สโมสรนี้ยุ่งเหยิง เราจึงต้องลงมือและปลุกจิตสำนึกอีกครั้ง” 

โดยกลุ่มแฟนบอลได้ยืนยันว่าจะไม่มีการประท้วงที่บานปลายเหมือนกับปีที่แล้ว ซึ่งสาวก “ปิศาจแดง” บุกเข้าไปถึงในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด จนต้องเลื่อนเกมแดงเดือดที่เปิดบ้านต้อนรับ ลิเวอร์พูล จนเกมแข่งใหม่ถูกสั่งห้ามไม่ให้มีแฟนบอลเข้าสนาม