งูใหญ่ ควง หมาป่าแห่งโรม ประณามสื่อเลี่ยนเหยียดผิว ลูกากู สมอลลิง

0
877

 

อินเตอร์ มิลาน แท็กทีม โรมา ออกมาประณามหนังสือพิมพ์ของประเทศอิตาลี ที่พาดหัวข่าวเหยียดผิว โรเมลู ลูกากู  กับ คริส สมอลลิง  ด้วยข้อความ “แบล็ค ไฟรเดย์ (Black Friday)” ก่อนเกมบิ๊กแมตช์ ในวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม

พอล โรเจอร์ส ผู้บริหาร “หมาป่า” แถลง “ตามความจริง เจตนาของการนำเสนอข่าวเป็นแง่บวก แต่ข้อความพาดหัวกลบข้อความต่อต้านการเหยียดผิว ซึ่งระบุไว้ในประเด็นนี้” ด้าน อินเตอร์ฯ โพสต์ทาง โซเชียล มีเดีย “ฟุตบอล คือ ความคลั่งไคล้ , วัฒนธรรม และความรักใคร่เสมือนพี่น้อง เราต่อต้านการแบ่งแยกชนชั้นทุกรูปแบบ และจะเป็นเช่นนั้นตลอดกาล”

หัวข้อข่าวบ่งชี้ไฮไลท์สำคัญของเกม คือ การปะทะกันระหว่าง ลูกากู กับ สมอลลิง 2 อดีตนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งกลายเป็นขวัญใจสาวก “เนรัซซูรี” และ “จัลโลรอสโซ” ตามลำดับ ที่สนาม จูเซ็ปเป เมียซซา หรือ ซาน ซิโร

ประเด็นดังกล่าว เขียนขยายความว่า “พวกเขา (ลูกากู กับ สมอลลิง) รู้จักที่จะให้เกียรติซึ่งกันและกัน พวกเขามีจุดยืนที่เข้มแข็งเรื่องการเหยียดผิว”

“น่าเสียดาย สิ่งที่เราเห็นตาม โซเชียล มีเดีย ใครๆ จะมองว่านั่นเป็นการพาดหัวอันน่าขยะแขยงบนหน้า 1 มากกว่าจะสนใจอ่านเนื้อหา ขณะเดียวกันมันยังสร้างปัญหาซ้ำซาก เมื่อเราทุกคนรณรงค์ต่อต้านเหยียดผิว”

พาดหัวข่าวต้นเหตุ