แมตช์ พรีวิว เนเธอร์แลนด์ vs ยูเครน

0
679

 

แมตช์ พรีวิว เนเธอร์แลนด์ vs ยูเครน (ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มC)

วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 02.00 น.

ถ่ายทอดสด NBT 2HD

ผลการพบกันล่าสุด

12/08/2010  ยูเครน 1-1 เนเธอร์แลนด์
25/05/2008  เนเธอร์แลนด์ 3-0 ยูเครน

ความพร้อมและสภาพทีม

เนเธอร์แลนด์

อัศวินสีส้ม ต้องเช็คสภาพความฟิตของ มาต์ไตส์ เดอ ลิกต์ เซ็นเตอร์แบ็กตัวเก่งหลังมีอาการบาดเจ็บโคนขาหนีบจนไม่ได้ลงเล่นเกมล่าสุด ซึ่งถ้าไม่พร้อมจะเป็นหน้าที่ของ ยูร์เรียม ทิมเบอร์ ส่วนผู้เล่นตัวหลักคนอื่นๆยังอยู่ครบ

การจัดทัพนระบบ 5-3-2 ให้ มาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก ยืนเฝ้าเสา แนวรับห้าคนมี มาต์ไตส์ เดอ ลิกต์ (ยูร์เรียม ทิมเบอร์), สเตฟาน เดอ ฟราย และ ดาเล่ย์ บลิน เป็น สามเซ็นเตอร์แบ็ก ส่วน เดนเซล ดุมฟรายส์ กับ โอเว่น ไวจ์นดัล จะประจำการแบ็กขวา-ซ้าย แดนกลางให้ มาร์เท่น เดอ รูน, จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม, แฟรงกี้ เดอ ยอง คอยปักหลักตรงกลางสนาม โดยมี วูท เวกฮอร์สท์ และ เมมฟิส เดอ ปาย ยืนเป็นหน้าคู่

ยูเครน

ยูเครน ไม่มีปัญหาผู้เล่นมีอาการบาดให้เจ็บให้ปวดสมอง โดยแกนหลักทุกคนอย่าง โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้, รุสลัน มาลินอฟสกี้, อังเดร ยาร์โมเลนโก้ และ โรมัน ยาเร็มชุค ต่างก็พร้อมลงสนามช่วยทีม

การจัดทัพในแผน 4-3-3 ให้ จอร์จ บุชเชน ยืนเฝ้าเสา แผงแนวรับมี อีรา ซาบานี่ ยืนแบ็กขวา คู่เซ็นเตอร์เป็น เซอร์เกย์ คริฟต์ซอฟ และ มิโคลา มัตวิเยนโก้ ส่วนแบ็กซ้ายใช้ เอ็ดเวิร์ดส์ ซาเบิล ส่วนแดนกลางวาง เยฟเฮน มาคาเรนโก้ เป็นตัวตัดเกม โดยมี รุสลัน มาลินอฟสกี้ กับ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ รับหน้าที่ทำเกมตรงกลาง แนวรุกใช้ อังเดร ยาร์โมเลนโก้, โรมัน ยาเร็มชุค และ โอเล็กซานเดอร์ ซุบคอฟ เป็นสามประสานในแดนหน้า

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

เนเธอร์แลนด์ (5-3-2) : มาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก – เดนเซล ดุมฟรายส์, มาต์ไตส์ เดอ ลิกต์ (ยูร์เรียม ทิมเบอร์), สเตฟาน เดอ ฟราย, ดาเล่ย์ บลิน, โอเว่น ไวจ์นดัล – มาร์เท่น เดอ รูน, จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม, แฟรงกี้ เดอ ยอง – วูท เวกฮอร์สท์, เมมฟิส เดอปาย

ยูเครน (4-3-3) : จอร์จ บุชเชน – อีรา ซาบานี่, เซอร์เกย์ คริฟต์ซอฟ, มิโคลา มัตวิเยนโก้, เอ็ดเวิร์ดส์ ซาเบิล – รุสลัน มาลินอฟสกี้, เยฟเฮน มาคาเรนโก้, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ – อังเดร ยาร์โมเลนโก้, โรมัน ยาเร็มชุค, โอเล็กซานเดอร์ ซุบคอฟ

ผู้ตัดสิน : เฟลิกซ์ บรีช (เยอรมัน)

ความน่าจะเป็นของเกม

อัศวินสีส้ม ภาพรวมอาจจะดี แต่ปัญหาที่ซ่อนอยู่คือเกมรับที่ยังไม่นิ่ง แถมสภาพทีมก็ยังมีปัญหาอีก  ด้านยูเครนถือว่ามาแบบมั่นใจพอตัว จากผลงานช่วงอุ่นเครื่องที่ค่อนข้างดี แต่ก็ต้องยอมรับว่าศักยภาพโดยรวมเป็นรองชัดเจน เนเธอร์แลนด์ ที่ได้เตะในบ้านน่าจะมีโอกาสเบียดเอาชนะไปได้

ผลการแข่งขันที่คาด : เนเธอร์แลนด์ ชนะ 2-1