แมตช์ พรีวิว ญี่ปุ่น vs โครเอเชีย

 

แมตช์ พรีวิว ญี่ปุ่น vs โครเอเชีย (ฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 22.00 น.

ถ่ายทอดสด True4U , True Sport 2

ผลการพบกันล่าสุด

18/06/2006  ญี่ปุ่น 0-0 โครเอเชีย

ความพร้อมและสภาพทีม
ญี่ปุ่น

ทัพซามูไรจะไม่มี โค อิตาคูระ กองหลังตัวหลักที่ติดโทษแบน คาดว่าจะใช้ ทาเคฮิโระ โทมิยาซุ ลงทำหน้าที่แทน ส่วน ทาเคฟูสะ คูโบะ ต้องรอเช็กสภาพความฟิตอีกครั้ง แต่จะได้ วาตารุ เอ็นโดะ และ ฮิโรกิ ซาไก ฟิตกลับมาเป็นตัวเลือกอีกครั้ง

โครเอเชีย

ทัพตราหมากรุกไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ แต่ เดยัน ลอฟเรน กองหลัง และ ลูก้า โมดริช 2 แข้งตัวเก๋าจะต้องระวังตัวเป็นพิเศษเพราะติดคาดโทษใบเหลือง หาได้รับอีกใบต้องโดนแบนอัตโนมัติ ส่วนในแนวรุกจะใช้งาน อันเดรจ์ ครามาริช, มาร์โก ลิวาย่า และ อิวาน เปริซิช เป็น 3 ประสานแดนหน้า

11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม

ญี่ปุ่น (3-4-2-1) : ชูอิจิ กอนดะ – ทาเคฮิโระ โทมิยาซุ, มายะ โยชิดะ, โชโกะ ทานิกูจิ – จุนยะ อิโตะ, อาโอะ ทานากะ, ฮิเดมาสะ โมริตะ, ยูโตะ นางาโตโมะ – ริซึ โดอัน, ไดจิ คามาดะ – ไดเซน มาเอดะ

โครเอเชีย (4-3-3) : โดมินิค ลิวาโควิช – โยซิป ยูราโนวิช, เดยัน ลอฟเรน, ยอสโก้ กวาร์ดิโอล, บอร์นา บาริซิช – ลูก้า โมดริช, มาร์เซโล่ โบรโซวิช, มาเตโอ โควาซิช – อันเดรจ์ ครามาริช, มาร์โก ลิวาย่า, อิวาน เปริซิช

ความน่าจะเป็นของเกม

ญี่ปุ่น มุ่งมั่นเป็นพิเศษหลังสามารถล้มสองยักษ์ใหญ่ อย่างเยอรมัน และ สเปนมาได้ ส่วนโครเอเชีย เป็นทีมที่เล่นเน้นแน่นอนไว้ก่อน เกมนี้ มีโอกาสที่จะจบด้วยผลเสมอเป็นคู่แรกในรอบ 16 ทีม ก่อนต้องตัดสินในช่วงต่อเวลา

ผลการแข่งขันที่คาด : เสมอ 0-0