ลือหนัก ผีแดง อาจซวยโดนลงดาบตัดแต้ม

0
217

 

ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด อาจถูกพรีเมียร์ ลีก สั่งลงโทษถึงขั้นตัดแต้ม หลังไม่สามารถควบคุมแฟนบอลที่ออกมาประท้วง ทำให้เกมแดงเดือดกับหงส์แดงนั้นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป

หลังเกม บิ๊กแมตช์ระหว่าง “ผีแดง” กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถูกสั่งยกเลิก จากเหตุแฟนบอล “เรด เดวิลส์” รวมตัวประท้วงหน้าสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แถมยังบุกเข้าไปที่สนามแข่ง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าคุมสถานการณ์

ล่าสุดทาง พรีเมียร์ ลีก และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) กำลังรวบรวมหลักฐานและสืบสวนถึงเรื่องราวหน้าสนาม รวมถึงกำหนดวันแข่งขันของเกมนี้ใหม่ แม้จะยังไม่หาวันที่ลงตัวไม่ได้ แต่สิ่งที่อาจตามมาคือบทลงโทษต่อทีมเจ้าบ้าน

โดยภายใต้กฏระเบียบของ พรีเมียร์ ลีก ข้อที่ K14 ระบุว่าหากทีมเจ้าบ้านไม่สามารถดูแลจัดการเรื่องความปลอดภัยแก่แฟนบอลและเจ้าหน้าที่ได้ จะต้องถูกลงโทษซึ่งมีสิทธิ์ทั้งโดนปรับเงิน และหนักสุดคือตัดแต้ม

ปัจจุบัน ทีมของ โอเล กุนนาร์ โซลชา ครองอันดับ 2 ในตาราง มี 67 แต้ม ขณะที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 5 นัด ซึ่งในทางทฤษฏีพวกเขายังมีสิทธิลุ้นแย่งแชมป์กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี จ่าฝูง แต่หากมีการปรับแต้มเกิดขึ้น พวกเขาก็จะเหลือแค่การลุ้นพื้นที่ไปเตะ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซีซั่นหน้า