พรีเมียร์เดินหน้า เจรจารัฐบาล แข่งสนามปิดช่วง มิ.ย.นี้

0
313

 

พรีเมียร์ลีก เดินเครื่องเข้าเจรจากับรัฐบาลและหน่วยงานด้านสาธารณสุขแห่งชาติ ในความเป็นไปได้ของการแข่งในรูปแบบสนามปิด โดยคาดว่าจะเริ่มกลับมาแข่งขันต่อได้ในเดือน มิถุนายน นี้

หลังต้องหยุดพักเกมการแข่งขันซึ่งเป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส โคโรน่า และเมื่อการระบาดยังไม่มีท่าทีจะลดลง ทำให้หลายฝ่ายเริ่มคิดถึงทางออกของซีซั่นที่เหลืออยู่ แต่คาดว่าจะไม่มีการประกาศให้เป็นโมฆะแน่นอน เนื่องจากสัญญาการถ่ายทอดสดที่มีมูลค่ามหาศาล

ล่าสุด เดอะมิร์เรอร์ ได้รายงานถึงความคืบหน้าว่าพรีเมียร์ลีกมีความคืบหน้าไปมากในการพูดคุยกับรัฐบาลเรื่องการกลับมาแข่งขันกันใหม่ให้จบซีซั่น และเข้าใจว่าในเวลานี้มีความยินยอม “อย่างไม่เป็นทางการ” ที่จะอนุญาตให้พวกเขากลับมาเล่นได้ตามแผนที่พวกเขาได้พูดคุยและกำหนดแนวทางไว้ระหว่างการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ในภาพรวม, ฝ่ายสาธารณสุขหวังว่าการระบาดของไวรัสโควิด-19 จะถึงจุดพีคสุดในอีกสองสามอาทิตย์ข้างหน้านี้ (จากนั้นการแพร่ระบาดก็น่าจะลดลง) จนพวกเขาน่าจะอนุญาตให้เริ่มแข่งขันได้, ในช่วงเวลาดังกล่าว และภายใต้คำแนะนำและเงื่อนไขที่เคร่งครัด

และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามไม่ให้แฟนๆออกมาที่สนามในวันปิดสนามแข่งขัน , มีการพูดคุยระหว่างพรีเมียร์ลีกและสถานีทีวีที่ถ่ายทอดสดให้เพิ่มจำนวนเกมส์การถ่ายทอดสดในช่วงเดือนมิถุนายน (เข้าใจว่าแทนที่จะกระจุกหลายๆคู่ในวันเสาร์/อาทิตย์ ก็อาจจะกระจายกันไป่ถายทอดในวันธรรมดาด้วย) และหลายๆสโมสรหวังว่าจะมีการแบ่งสัญญานถ่ายทอดสดไปยังสถานีภาคพื้นดินรายย่อยอื่นๆ นอกเหนือจากผู้ได้รับลิขสิทธิ์หลักคือ Sky Sports/BT Sports ได้ด้วย

ในขณะที่ส่วนที่เกี่ยวข้องให้ความยินยอมอย่างไม่เป็นทางการแล้ว, ฝ่ายพรีเมียร์ลีกก็เข้าใจดีว่า หากสถานการณ์ในสหราชอาณาจักรในช่วง 6 อาทิตย์ข้างหน้า เกิดไม่คลี่คลายในทางที่คาดหวัง, การกลับมาแข่งใหม่ก็ต้องเลื่อนตามออกไปด้วยเช่นกัน