พรีเมียร์ ยันบ็อกซิ่งเดย์เตะตามโปรแกรม

 

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันหลังประชุมสโมสร สมาชิกทั้ง 20 ทีม โปรแกรมเตะช่วงบ็อกซิ่งเดย์ ยังคงเตะตามเดิมไม่มีการเลื่อนแน่นอน

หลังจากที่ทั้ง 20 สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประชุมกันอย่างเคร่งเครียดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ถึงเรื่องการเลื่อนโปรแกรมแข่งขันในช่วงบ็อกซิ่งเดย์ ออกไป เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ล่าสุด จากการประชุมดังกล่าว มีมติจากเสียงข้างมากออกมาว่าเกมการแข่งขันจะดำเนินต่อไป  แม้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาโปรแกรมการแข่งขัน 6 จาก 10 นัด ถูกเลื่อนออกไป

บีบีซี สื่อชั้นนำในอังกฤษ รายงานว่า สโมสรส่วนใหญ่ในที่ประชุมต้องการให้โปรแกรมการแข่งขันดำเนินต่อตามปฏิทินเดิมในตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้ ต่อเนื่องไปยังต้นปีหน้า 

โดยทาง พรีเมียร์ ลีก ออกมายืนยันว่า บรรดาทีมในพรีเมียร์ลีกให้ข้อกำหนดอย่างชัดเจนไปยังสโมสรต่างๆ ในกรณีที่มีนักเตะจากทีมชุดใหญ่ติดเชื้อโควิด-19 หลายราย สามารถใช้นักเตะจากทีมสำรอง หรือจากทีมเยาวชนขึ้นมาทดแทน โดยข้ออ้างเรื่องอาการบาดเจ็บจะไม่ถูกนำมาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ เพราะเป็นคนละกรณีกับการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

โดยหากสโมสรมีผู้เล่นพร้อมลงสนามตั้งแต่ 13 คนขึ้นไป รวมผู้รักษาประตู สามารถทำการแข่งขันได้ และจะไม่ได้สิทธิ์ในการเลื่อนแมตช์การแข่งขันออกไป

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า มีผู้เล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกมากถึง 42 คน ในระยะเวลา 7 วัน ถือเป็นยอดติดเชื้อที่สูงสุดที่สุดนับตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว