โปเชตติโน เร้าลูกทีมรวมพลังสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์

 

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ปลุกเร้าลูกทีมสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ศึก ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก ด้วยการเอาชนะ ลิเวอร์พูล ในรอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงมาดริด คืนวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน นี้

โปเชตติโน เชื่อมั่นพลพรรค “ไก่เดือยทอง” ซึ่งต้องฝ่าฟันอุปสรรคหลายๆ ประการ ตลอดซีซํ่นที่ผ่านมา ทั้งปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ , ไม่มีนักเตะใหม่เสริมทัพ 2 รอบการซื้อขาย เนื่องจากรังเหย้าแห่งใหม่ เปิดใช้งานช้ากว่ากำหนด

อดีตผู้จัดการทีม เอสปันญอล และ เซาแธมป์ตัน กล่าว “อุปสรรคต่างๆ ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น เราแสดงให้เห็นแล้วว่า ในวงการลูกหนัง หากคุณเชื่อมั่นและทำงานหนัก ก็จะได้รับผลตอบแทน”

“ปัจจัยเหล่านั้นบ่งชี้ถึงความทรหด และทีมของเราเข้มแข็งเพียงใดรอบ 10 เดือนที่ผ่านมา เราไม่สามารถดึงนักเตะใหม่ และตัดสินใจไม่ขายใคร เราปล่อย มูซา เดมเบเล เดือนธันวาคม เพราะความฝันของเขา คือ การค้าแข้งที่ประเทศจีน เราต้องการเขียนประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอล และเรารู้ดีว่าต้องทำอย่างไร”

สเปอร์ส ได้ขุนพลตัวหลักอย่าง แฮร์รี เคน ดาวยิงความหวัง หายจากอาการเจ็บข้อเท้า เป็นเหตุให้ บิ๊กบอสวัย 48 ปี เกิดความหนักใจ เลือก 11 ตัวจริง ซึ่งจะต้องถอด ลูคัส มูรา หรือ ซอน เฮือง มิน 2 แนวรุกที่ผลงานโดดเด่น นั่งสำรอง 

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจ คุณสามารถใช้งานผู้เล่นแค่ 11 คน นั่นคือสิ่งที่น่าเจ็บปวดที่สุด ความกระหายของผู้เล่นที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อตัวจริง อาจเป็นตัวชี้ขาด ฟุตบอลเป็นกีฬาที่เล่นเป็นทีม แน่นอนพวกเขาจะต้องเจ็บปวดอยู่ลึกๆ”