โซลา เรียกร้องแฟนๆ สิงห์บลูส์ ช่วยแสดงพลังรั้งให้ โอดอยอยู่กับทีมต่อ

 

จิอันฟรังโก โซลา ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาเรียกร้องให้แฟนบอล ช่วยเกลี้ยกล่อมให้ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ยอมกลับลำใจอยู่กับทีมต่อไปอีกนาน ๆ

แนวรุกวัย 18 ปี ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงอย่างหนาหูกับ บาเยิร์น มิวนิก หลังเจ้าตัวปฏิเสธค่าเหนื่อยที่สูงถึงสัปดาห์ละ 80,000 ปอนด์ รวมถึงขอขึ้นบัญชีย้ายทีมเรียบร้อยแล้วในขณะนี้

ล่าสุด แฟนบอลเชลซีได้พร้อมใจกันร้องเพลง “we want you to stay” ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องให้ ฮัดสัน-โอดอย อยู่กับทีมต่อไป ซึ่ง โซลา หวังว่าเสียงอ้อนวอนจากแฟนบอล จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดาวรุ่งรายนี้ ยอมทบทวนการตัดสินอนาคตของตัวเองอีกครั้ง

“เราต้องการให้เขา (ฮัดสัน-โอดอย) อยู่ต่อเหมือนกัน เราถึงร้องเพลงไปพร้อมๆ กับแฟนบอล เขายังมีสัญญาเหลืออยู่ และเราเชื่อในสิ่งที่เขาทำกับทีม ผมไม่คิดว่าจะมีผู้เล่นอายุ 18 มากนักในยุโรป ที่ได้เล่นอยู่กับสโมสรใหญ่เช่นเขา”

“ถ้าคุณลองมองไปที่ยูเวนตุสหรือทีมยักษ์ใหญ่ทั่วไป พวกเขาไม่มีนักเตะอายุ 18 ปีมากนักที่ได้รับโอกาสลงเล่นในทีมชุดใหญ่ เหมือนที่เราทำ นั่นแสดงให้เห็นว่าเราเชื่อมั่นในตัวเขา และคิดว่าเขาคือผู้เล่นสำคัญสำหรับเราด้วย ดังนั้นเราจะได้เห็นกัน”

“เราทำอย่างสุดความสามารถแล้ว จากมุมมองของเรายังมีผู้เล่นที่แข็งแกร่งมากมายที่อยู่ถัดจากเขา แต่เราจะพยายามหาโอกาสให้เขาได้ลงเล่นแน่”