พรีเมียร์ ลีก ยังวุ่น กุนนำนักเตะบางส่วนปฏิเสธกลับมาซ้อม

 

นักเตะ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ หลายราย ยังไม่ยินยอมที่จะกลับไปลงสนามซ้อมกับต้นสังกัดเพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย แม้ลีกฟุตบอลจะได้รับไฟเขียวจากรัฐบาลให้กลับมาแข่งต่อแล้ว

รัฐบาลอังกฤษ เพิ่งเปิดไฟเขียวให้การแข่งขันกีฬาทั่วประเทศ รวมถึง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กลับมาฟาดแข้งกันได้ตั้งแต่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป และหลายทีมก็วางแผนเรียกนักเตะกลับมาซ้อมในสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตาม มีนักเตะหลายคนในลีกสูงสุด เปิดเผยกับผู้จัดการทีมของตัวเองว่าพวกเขาไม่อยากลงซ้อม เพราะไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งสถานการณ์ยังไม่สงบในเมืองผู้ดี

รายงานเผยว่านักเตะกลุ่มนี้ประกอบด้วย เซร์คิโอ อกูเอโร่ กองหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่แสดงทัศนะไม่เห็นด้วยให้ พรีเมียร์ ลีก กลับมาเตะถ้ายังไม่ปลอดภัย ตามด้วย มานูเอล ลานซินี กองกลาง เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด รวมถึง แดนนี โรส แบ็กซ้าย นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

ทั้งนี้ ยังมีการเผยว่า “โปรเจกต์ รีสตาร์ท” ที่ตัวแทนของแต่ละสโมสรร่วมกันผลักดันให้ พรีเมียร์ ลีก กลับมาเตะฤดูกาล 2019/20 ให้ครบนั้น นักเตะหลายๆทีมไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้เพราะมีความกังวลต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และมีการพูดคุยกันลับๆผ่านแอป Whatapps ว่าพวกเขาไม่อยากลงเตะเพราะไม่ปลอดภัย