โอซิล ประกาศแขวนสตั๊ด อย่างเป็นทางการ

 

เมซุต โอซิล ยอดมิดฟิลด์ชาวเยอรมัน ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้วในวัย 34 ปี หลังมีปัญหาอาการบาดเจ็บเรื้อรังบริเวณหลัง

โอซิล ซึ่งเคยความแชมป์โลกกับทีมชาติเยอรมันในปี 2014 เคยร่วมงานกับ เบรเมน ,เรอัล มาดริด, อาร์เซนอล , เฟเนร์บาห์เช่ ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ อิสตันบูล บาซัคเซเฮียร์ สโมสรสุดท้ายในซีซั่นนี้แต่เจ้าตัวประสบปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณหลังเล่นงานจนต้องรักษาตัวมากว่า 4 เดือนแล้ว

ล่าสุด โอซิล วัย 34 ปีก็ได้ประกาศแขวนสตั๊ดผ่านทางสื่อโซเชียลส่วนตัว “สวัสดีทุกคน หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ผมขอประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพทันที” “ผมได้มีโอกาสลงเล่นฟุตบอลอาชีพยาวนานเกือบ 17 ปี และซาบซึ้งต่อโอกาสที่ได้รับ แต่ในช่วงหลายเดือน หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมทุกข์ทรมานกับอาการบาดเจ็บ มันเริ่มชัดขึ้นเรื่อย ๆ ว่าถึงเวลาที่ต้องอำลา มันเป็นการเดินทางที่น่าทึ่งที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความทรงจำที่จะไม่มีวันลืมเลือน ผมอยากขอบคุณสโมสรของผม ชาลเก้ 04, เวร์เดอร์ เบรเมน, เรอัล มาดริด, อาร์เซนอล, เฟเนร์บาห์เช, บาซัคเซเฮียร์ และโค้ชที่สนับสนุนผม อีกทั้งเพื่อนร่วมทีมที่กลายมาเป็นมิตรสหาย”

“ขอบคุณแบบสุดพิเศษไปยังครอบครัวของผม และเพื่อนสนิทของผม พวกเขาคือส่วนหนึ่งในการเดินทางของผมตั้งแต่วันแรก พร้อมมอบความรักและกำลังใจตลอดช่วงเวลาทั้งดีและร้าย ขอบคุณแฟน ๆ ที่แสดงความรักให้กับผมไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ไม่ว่าผมจะรับใช้สโมสรไหนก็ตาม”

“ตอนนี้ผมตั้งตารอทุกอย่างที่รออยู่ตรงหน้าไปพร้อมกับภรรยาแสนสวยของผม, อามีน และลูกสาวแสนสวยทั้งสองของผม, เอด้า และ เอลา แต่คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ทราบความเป็นไปจากผมอยู่ตลอดทางช่องทางโซเชียลของผม” โอซิล กล่าว