โอดอย อาจย้ายไปเล่น กาน่า หลังหลุดโผสิงโตคำราม

0
146

 

คัลลัม ฮัดสัน โอดอย มิดฟิลด์ของเชลซี เผยอาจจะเปลี่ยนไปเลือกเล่นให้ทีมชาติกาน่า แทนหลังไม่มีชื่อร่วมทัพสิงโตคำราม ไปลุยศึก ยูโร 2020

โอดอย นั้นเคยมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ไปแล้ว 3 นัด หลังจากประเดิมสนามเกมแรกเมื่อปี 2019 นัดที่พบกับสาธารณรัฐเช็ก อย่างไรก็ตาม โอดอย จูเนียร์ ยังคงมีโอกาสที่จะหันไปรับชาติทีมชาติกาน่า ตามรอยของ บิสมาร์ก โอดอย ผู้เป็นพ่อ เนื่องจากลงสนามให้ทัพสิงโตยังไม่เกิน 3 นัด ขณะที่กองหน้าวัย 20 ปีก็ไม่ปฏิเสธโอกาสดังกล่าวเช่นกัน

“เมื่อพวกเขาให้โอกาสผมมาอยู่ในประเทศนี้แล้ว มันก็เป็นสิ่งที่ผมตั้งใจอยากจะเล่นกับทีมชาติอังกฤษ ดังนั้นการเลือก กาน่า หรือ อังกฤษ จึงเป็นสิ่งที่ชัดเจนมาก และผมต้องการที่จะเล่นให้กับประเทศของผม”

“แต่คุณรู้มั้ยว่า กาน่า ก็เป็นเหมือนบ้านของผมเช่นกัน ดังนั้นเราจะได้เห็นกันในอนาคต คุณไม่มีวันรู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง” โอดอย ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

โดย ฟีฟ่า ได้เปลี่ยนกฎการเล่นทีมชาติเมื่อเร็วๆ นี้ว่า นักเตะสามารถเลือกเล่นให้กับทีมชาติอื่นได้ หากลงสนามรับใช้ทีมชาติเดิมยังไม่เกิน 3 นัด ในช่วงก่อนอายุ 21 ปี หรือไม่เคยลงเล่นให้กับทีมชาตินั้นๆ ในทัวร์นาเมนต์อย่าง ฟุตบอลโลก หรือฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปในรอบสุดท้าย รวมถึงต้องเว้นว่างจากการลงสนามในเกมระดับชาติ ไม่น้อยกว่า 3 ปี ทำให้ โอดอย สามารถใช้สิทธิ์นี้ได้