แฟนเปแอสเช มีหวัง เมสซี่ ลั่นพาทีมล่าแชมเปี้ยนส์ ลีก

 

ลิโอเนล เมสซี่ กล่าวในการเปิดตัวกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ต้นสังกัดใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวเอาในแฟนๆว่าจะพาทีมไล่ล่าความสำเร็จในรายการ แชมเปี้ยนส์ ลีกให้ได้

เมสซี่ วัย 34 ปี ปรากฏตัวในงานแถลงข่าว ที่ปาร์ค เดส์ แปรงค์ส ท่ามกลางเสียงผู้ร่วมงาน ตะโกนเรียกชื่อ และเสียงปรบมือต้อนรับ ก่อนนั่งเคียงข้าง นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานสโมสร

โดยเมสซี่ ได้กล่าวว่า “เป้าหมายและความฝันของผม คือ การคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีกครั้ง” ซึ่ง เมสซี เคยได้แชมป์รายการนี้มาแล้ว 4 สมัยกับ บาร์ซ่า  “ความปรารถนาเดียวของผมในตอนนี้ คือ การเริ่มต้นการฝึกซ้อม ทำงานร่วมกับสตาฟฟ์โค้ชและเพื่อนร่วมทีม รวมถึงเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ในชีวิตของผม ผมมีความปรารถนาที่จะได้ลงเล่น ผมแทบอดใจรอไม่ไหวแล้ว ผมยังอยากเป็นผู้ชนะอยู่เหมือนกับที่ผมเคยเป็นตั้งแต่วันแรกในชีวิตการเล่นฟุตบอลอาชีพ”

“ผมรู้สึกว่าสโมสรแห่งนี้พร้อมที่จะสู้เพื่อคว้าถ้วยแชมป์ทุกใบ นั่นคือเป้าหมายของผม ผมอยากเติบโตต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง และคว้าแชมป์หลายรายการไปเรื่อยๆ นั่นคือเหตุผลที่ผมย้ายมาอยู่กับสโมสรแห่งนี้” เมสซี่ กล่าว

นอกจากนี้ เมสซี่ ยังกล่าวถึงการต้องกลับไปเยือนต้นสังกัดเก่าอย่าง บาร์เซโลน่า ว่า  “บาร์เซโลน่า คือ บ้านของผม ผมอยู่ที่นั่นมาตั้งแต่เด็ก และมีช่วงเวลาดีๆ มากมาย ผมไม่รู้ว่าเราจะได้เผชิญหน้ากันหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นจริงก็คงดีที่ผมจะได้กลับไปเยือน บาร์เซโลน่า มันคงแปลกมากที่จะได้เล่นในบ้านของ บาร์เซโลน่า ในสีเสื้อทีมอื่น แต่มันก็มีโอกาสเป็นไปได้ แล้วเราค่อยมาดูกันอีกที”.