หงส์แดง ประกาศเปิดตัวเซ็น อาดิดาส ผลิตชุดแข่ง

 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกแถลงการณ์ เซ็นสัญญากับสปอนเซอร์ชุดแข่งรายใหม่ หน้าเก่า อย่างอาดิดาส พร้อมเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 1สิงหาคม นี้

ลิเวอร์พูล เซ็นสัญญากับไนกี้ ยักษ์ใหญ่ผลิตภัณฑ์กีฬาจากสหรัฐอเมริกา หลังหมดสัญญากับ นิว บาลานซ์ และสัญญากับไนกี้นั้นก็เดินทางมาถึงปีสุดท้ายโดยจะหมดสัญญาในวันที่ 31 กรกฎาคม โดยมีข่าวตั้งแต่ช่วงต้นซีซั่นว่าลิเวอร์พูลจะกลับไปเซ็นสัญญากับ อาดิดาส ที่เคยเป็นคู่ค้ากันมาก่อน 

ล่าสุดในวันนี้ ลิเวอร์พูล ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในสื่อทุกช่องทางของสโมสรว่า “สโมสรลิเวอร์พูลและอาดิดาสบรรลุข้อตกลงความร่วมมือระยะยาวฉบับใหม่ ซึ่งจะทำให้แบรนด์กีฬาระดับโลกกลับมาเป็นพันธมิตรผู้ผลิตชุดแข่งอย่างเป็นทางการของสโมสรอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2025 เป็นต้นไป”

โดยคาดว่าหงส์แดงจะได้รับเงินอัดฉีดจาก ผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่จากฝั่งเยอรมนี ตกราวๆ ฤดูกาลละ 60 ล้านปอนด์