โชต้า ต่อสัญญาอยู่หงส์ยาวๆ อีก 5 ปี

 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล ประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่กับ ดิโอโก้ โชต้า ศูนย์หน้าชาวโปรตุเกส อยู่ช่วยทีมไล่ล่าความสำเร็จออกไปอีก 5 ปี

ดิโอโก โชตา ย้ายจาก วูล์ฟแฮมป์ตัน มาอยู่ ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2020 ด้วยค่าตัว 45 ล้านปอนด์  ซึ่งก็ยังเหลือสัญญาอีก 3 ปี และตอนนี้ได้รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 90,385 ปอนด์ และถือเป็นหนึ่งในแนวรุกที่ช่วยทำประตูสำคัญๆ พาทีมคว้าชัยชนะได้บ่อยครั้ง 

ล่าสุด หงส์แดง ได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่ กับโชต้า วัย 25 ปี ออกไปถึงปี 2027 

หลังการต่อสัญญาโชต้าได้กล่าวว่า “เห็นได้ชัดว่าตั้งแต่ผมย้ายมาเมื่อ 2 ปีก่อน ผมได้กลายมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญในทีมนี้ นั่นคือสิ่งที่ผมต้องการตั้งแต่เริ่มต้น ส่วนการเซ็นสัญญาระยะยาวครั้งนี้ เห็นได้ชัดว่ามุมมองของสโมสรยังเชื่อมั่นตัวผมในฐานะผู้เล่น”

“เมื่อคุณได้ต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์ทุกรายการเหมือนที่เราทำได้เมื่อปีที่แล้ว คุณก็อยากทำให้ได้แบบนั้นอีกครั้ง และทำให้ดีกว่าเดิม เพราะมันมีความเป็นไปได้ นั่นคือแรงขับเคลื่อนในตัวผม และผมก็รู้ว่ามันอยู่ในตัวเพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนเช่นกัน เรามีทุกอย่างที่จะต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์รายการต่างๆ เหล่านั้น” โชต้า กล่าว

โดยขณะนี้ โชต้า กำลังรักษา อาการบาดเจ็บ โดยเจ้าตัวคาดว่าจะใช้เวลาอีกราวๆ 2-3 สัปดาห์จะกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้