ลินการ์ด เผย เซาธ์เกต ชี้แนะให้ย้ายซบขุนค้อน

 

เจสซี ลินการ์ด แนวรุกที่กลับมาโชว์ฟอร์มร้อนแรงอีกครั้งกับต้นสังกัดชั่วคราวอย่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เผยว่าเป็นเพราะคำแนะนำของ แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่สิงโตคำราม ที่ให้คำปรึกษาจนกลับมาทำผลงานดี

โดย ก่อนหน้านี้กับปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ลินการ์ดแทบจะไม่มีส่วนร่วมกับทีมของโซลชาร์เลย แต่เมื่อตลาดซื้อขายเดือนมกราคม เจ้าตัวตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพขุนค้อนด้วยสัญญายืมตัว พร้อมทำผลงานร้อนแรง

ลินการ์ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อพร้อมยอมรับว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต คือคนที่แนะให้ย้ายมาอยู่กับทีมขุนค้อนในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เพื่อโอกาสสำหรับการติดทีมชาติอังกฤษ สำหรับการลุยศึกยูโร 2020 รอบสุดท้าย ในช่วงกลางปีนี้

“เขาแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุน และความมั่นใจในตัวผมเป็นอย่างมาก เขาคือคนแรกที่ให้โอกาสผมในทีมชาติอังกฤษ ซึ่งผมรู้สึกภูมิใจมาก เรายังคงติดต่อพูดคุยกันอยู่เสมอ แม้แต่ตอนที่ผมไม่ค่อยได้เล่น และเขาก็ให้คำปรึกษาว่าผมควรทำอย่างไรต่อไป”

“จากนั้นการยืมตัวก็เกิดขึ้น เมื่อมาถึงเวสต์แฮมฯ ผมก็ไม่ได้คุยกับเขามากนัก เพราะผมต้องพยายามทำงานหนักกับทีม เพื่อให้ถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้ง ผมใช้ชีวิตตลอด 2 ปีโดยไม่ได้ลงเล่นมากนัก ดังนั้นในหัวผมคิดมาตลอดว่าควรย้ายดีหรือเปล่า สุดท้ายผมดีใจที่ได้อยู่ที่นี่ และพวกเขา (เวสต์แฮม) ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเชื่อใจในตัวผมมากแค่ไหน”

“มันเป็นแค่การย้ายทีมที่ถูกต้อง เขาบอกกับผมว่าควรเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อไป ทั้งที่มีข้อเสนอจากต่างแดนเข้ามาให้พิจารณาด้วย จากนั้นผมก็เริ่มมองหาทีมในพรีเมียร์ลีก และเห็นได้ชัดว่าเวสต์แฮมคือทีมที่เหมาะสมที่สุด” ลินการ์ด กล่าวทิ้งท้าย