อยู่กับความจริง คูมัน ชี้บาร์ซาจะผงาดแม้ไร้เมสซี

 

โรนัลด์ คูมัน กุนซือเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา เผยว่าทีมต้องก้าวไปข้างหน้าและจะสามารถกลับมายิ่งใหญ่ได้แม้ไม่มี ลิโอเนล เมสซี อดีตแข้งคู่บุญของทีม เพราะโครงสร้างที่มีสุดยอดแล้ว

บาร์เซโลนาต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังเสียแกนหลักสำคัญอย่าง ลิโอเนล เมสซี ไปให้กับปารีส แซงต์ แชร์กแมง แบบฟรีๆ ทำให้แฟนบอลเกิดความหวั่นใจว่า การจากไปของยอดนักเตะแห่งยุคจากแดนฟ้าขาว อาจทิ้งปัญหาใหญ่ไว้ให้กับทีมในฤดูกาลนี้

ล่าสุด คูมัน ได้ออกมาให้ความมั่นใจกับแฟนบอลว่า ปัญหาใหญ่จะไม่เกิดขึ้นกับทีมแน่นอน แม้ไร้เงา เมสซี เพราะบาร์เซโลนามีโครงสร้างสโมสรที่ยอดเยี่ยม

“ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่เราต้องเสียเขาไป เพราะเราได้วางแผนฤดูกาลใหม่ โดยมี เมสซี เป็นส่วนหนึ่งของทีมอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เราใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน เพื่อจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย”

“การไร้ เมสซี ไม่ได้ทำให้เราต้องเล่นในแท็กติกที่แตกต่างออกไป เพราะยังมีอีกหลายอย่างที่ทีมสามารถทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม เราอาจจะไม่มีทักษะที่ยอดเยี่ยมของเขาก็จริง แต่ในแง่ของการเล่นเพรสซิ่งและโครงสร้างทีม เราทำได้ดีกว่าเดิม ถึงจะมีหลายอย่างที่ต้องทำให้ดีขึ้น แต่ตอนนี้ทุกคนพร้อมแล้ว เรามีความทะเยอทะยาน และสร้างทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันในฤดูกาลนี้” คูมัน กล่าว ก่อนที่ทีมจะมีคิวรับการมาเยือนของ บาเยิร์น มิวนิค ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก