คล็อปป์ เผยแคมป์หงส์ไร้ความกดดัน แม้โดนเรือเบียดตกจ่าฝูง

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เผยไม่รู้สึกสะทกสะท้านใดๆกับสถานการณ์ลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ของทีมตัวเอง รวมถึงฟอร์มการเล่นในตอนนี้ แม้จะเสียตำแหน่งจ่าฝูงให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี แชมป์เก่า

ทีมแกร่งแห่งย่าน เมอร์ซีย์ ไซด์ ร่วงจากจ่าฝูงหลังเจอแชมป์เก่าอย่าง “เรือใบสีฟ้า” เก็บแต้มขึ้นมาเท่ากัน 62 แต้ม แถมประตูได้เสียเหนือกว่าจึงแซงขึ้นไป ขณะที่ “หงส์แดง” ซึ่งแข่งน้อยกว่า มีโปรแกรมเจอ บอร์นมัธ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ นี้

แม้จะถูกวิจารณ์พอสมควรเรื่องผลงานที่แผ่วลงไปจนสุ่มเสี่ยงจะพลาดถ้วยแชมป์ลีกที่รอคอย แต่ คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ยังไม่ยี่หระกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และเชื่อว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงดีขึ้นหลังสะดุดมา 2 นัดแล้ว

คล็อปป์ เผยว่า “เรื่องสนุกก็คือผมไม่ได้อ่านสิ่งที่พวกเขาเขียนเลย ไม่ได้ดูหรือรับรู้มันด้วยซ้ำ คุณรู้สึกได้เลยว่ามันต้องถูกตั้งคำถาม เพื่อนผมเองก็ถามไถ่กันมาเยอะ แต่มันก็ยังชัดเจน สิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่สำคัญอะไร มันเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว”

“ผมได้รับข้อความ ราวกับจะบอกว่าผมควรได้รับการช่วยเหลือ ไม่ต้องการแบบนั้นเลย ขอบคุณมาก ผมสบายดี ในช่วง 10 เกมที่ผ่านมา ซิตี ทำเสียไป 12 แต้ม ส่วนเราทำเสียไป 7 แต้ม ถึงจะเป็นงานที่ยากแต่เราก็จะแสดงให้เห็นกัน เรายังทำได้”