คล็อปป์ ออกโรงป้องมาเน พร้อมแขวะผีรับจุดโทษเพียบ

0
428

 

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาปกป้อง ซาดิโอ มาเน ในข้อหาพุ่งล้ม พร้อมแขวะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าได้จุดโทษรวมกันในสองปีมากกว่าที่ตนคุมหงส์แดง มาห้าปีเสียอีก

โดยเกมดังกล่าว แดนนี อิงส์ แผลงฤทธิ์ยิงแระตูชัยใส่ทีมเก่าตั้งแต่นาที 2 จบสถิติไร้พ่าย 12 เกมของ “หงส์แดง” ในลีกสูงสุดลง และทำให้หงส์แดงยังหาชัยชนะไม่เจอ 3 เกมติด

หลังจบเกม เจอร์เกน คล็อปป์ บิ๊กบอสชาวเยอรมัน โอดครวญลูกทีมถูกปฏิเสธจุดโทษ 2 ครั้ง ช่วงครึ่งหลัง ซาดิโอ มาเน ถูก ไคล์ วอล์คเกอร์-ปีเตอร์ส เบียดล้มลง และ แจ็ค สตีเฟนส์ ใช้แขนบล็อกลูกยิง จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม

แชมป์เก่า ยังคงยึดจ่าฝูงด้วยผลต่างลูกได้-เสียทีดีกว่า แต่อาจเสียบัลลังก์ก่อนคิกออฟแมตช์ “แดงเดือด” วันที่ 17 มกราคม กรณี ยูไนเต็ด เก็บอย่างน้อย 1 แต้ม จากเกมตกค้าง พบ เบิร์นลีย์ (12 ม.ค.)

คล็อปป์ วัย 54 ปี เปิดสงครามจิตวิทยา ตั้งข้อสังเกตการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน มักเป่าจุดโทษให้ “ปิศาจแดง” ช่วง 2 ปีล่าสุด มากกว่าที่หงส์แดงได้รับในระยะเวลาที่ตนคุมทีมมา กว่า 5 ปีครึ่ง

อดีตเทรนเนอร์ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กล่าว “หากใครก็ตามพูดว่า ซาดิโอ มาเน เป็นจอมพุ่ง มันเป็นเรื่องตลกที่สุดของโลก เด็กคนนี้พยายามทรงตัวด้วยทุกอย่างที่เขามี หากเปรียบเทียบ 2 สถานการณ์ ทีมอื่นๆ น่าจะได้จุดโทษแล้ว จากนั้นก็ลูกแฮนด์บอล ผมไม่รู้ว่าใครจะอธิบายให้พังได้”

“เราอยู่ในจุดที่เห็นเหตุการณ์ชัดเจน (กรณี มาเน) และมันเป็นจุดโทษแน่นอน ผมประท้วงผู้ตัดสินที่ 4 แล้วถามว่าควรจะตรวจสอบด้วย VAR เขาบอกว่ามีการรีวิวแล้ว และมันไม่ใช่จุดโทษ”

“ตอนได้จุดโทษในเกมพบ เลสเตอร์ ซิตี ฤดูกาลที่แล้ว ใครๆ พูดว่า ซาดิโอ มาเน ล้มง่าย หากเขาล้มง่ายจริง เราก็ควรได้จุดโทษเกมนี้ แต่ อังเดร มาริเนอร์ ทำอะไรกับ ซาดิโอ มาเน ผมไม่แน่ใจว่ามันเหมาะสม”

“เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ตอนนี้ผมได้ยินว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ได้จุดโทษตลอด 2 ปีที่ผ่านมา มากกว่าที่ผมได้ตลอดการคุมทีม 5 ปีครึ่ง ผมไม่มีความเห็นใดๆ หากนั่นเป็นความผิดของผม หรือมันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่มันไม่ใช่ข้อแก้ตัว เราเคารพการตัดสิน แต่เราสามารถแก้ไขผลงานของเราได้ นั่นคือเป้าหมายของเรา” คล็อปป์ กล่าวทิ้งท้าย