คล็อปป์ ชี้ลูกทีมเล่นไม่ออกสมควรแล้วที่พ่ายนัดแรก

0
399

 

เยอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมายกย่อง “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด คู่ควรแล้วกับการที่เปเอาชนะทีมของเขาไป 3-0  ชี้ทีมของตนเล่นไม่ได้ตามที่ต้องการทำให้ต้องพบความพ่ายแพ้

เกมนี้ วัตฟอร์ด สู้กับจ่าฝูงลิเวอร์พูลได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะเอาชนะไปได้ขาดลอยเหลือเชื่อ 3-0 จากการยิงของ อิสไมลา ซาร์ นาทีที่ 54 กับ 60 และ ทรอย ดีนีย์ นาทีที่ 72

หลังจบเกม คล็อปป์ กล่าวว่า “ผมไม่แปลกใจกับฟอร์มการเล่น เพราะมันคงหมายความว่าผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนั้นมาก่อน และผมเห็นมาหลายครั้งแล้ว สิ่งที่ผมพูดได้คือการแพ้ถึง 0-3 มันรุนแรงไปหน่อย แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องแสดงความยินดีกับวัตฟอร์ดด้วย พวกเขาสมควรได้รับชัยชนะ นั่นคือสิ่งที่ควรเป็นพาดหัวข่าว เราทำไม่ได้ตามที่เราต้องการ ส่วนวัตฟอร์ดทำได้ตามที่พวกเขาต้องการ เกมนี้เราไม่ดีพอ เรารู้ว่าว่าามันจะเกิดขึ้น (แพ้นัดแรกในลีก) และคืนนี้มันก็เกิดขึ้น มันไม่ง่ายเลยในวันนี้ ผมรู้อยู่แล้วว่ามันจะไม่ง่าย และตอนนี้ก็รู้สึกถึงเรื่องนั้นจริงๆ เราไม่มีโอกาสมากพอ เราไม่ได้สร้างโอกาสมากพอ และนั่นคือสิ่งที่นำไปสู่ความพ่ายแพ้ ซึ่งเป็นวิถีของฟุตบอล เราต้องยอมรับว่าวัตฟอร์ดเป็นทีมที่ดีกว่าในคืนนี้”

นอกจากนี้ ฟาน ไดจ์ค แนวรับชาวดัตช์ พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ก่อนอื่น ขอยกเครดิตให้กับ วัตฟอร์ด พวกเขาสมควรเป็นผู้ชนะกับโอกาสที่สร้างสรรค์ได้ ทำตามแผนเป็นอย่างดีและยิงได้ถึง 3 ประตู กลับกัน เราสร้างโอกาสไม่ได้มาก ต้องกลับมามองตัวเองและต้องพัฒนาปรับปรุง แม้จะเป็นเรื่องยากต่อการยอมรับ” 

“เมื่อเรามาแพ้ที่นี่ถึง 3-0 มันเป็นสิ่งที่เจ็บปวด นั่นคือสถิติที่นักข่าวจะเอาไปเขียนกัน ผมไม่อยากพูดถึงเท่าไหร่ แต่เราก็ต้องเดินหน้ากันต่อในเกมถัดไปใน เอฟเอ คัพ และเจอกับ บอร์นมัธ นัดต่อไป เราจะกลับมาทวงคืนและทำให้ทุกคนเห็นในสิ่งที่เราทำมาตลอดทั้งซีซัน มันต้องมุ่งไปข้างหน้า”