คล็อปป์ เชื่อ ซาลาห์ยังคมขอแค่เวลาเรียกความมั่นใจ

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อมั่นในฝีเท้า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ว่าจะกลับมายิงระเบิดดังเดิมในช่วงเวลาที่เหลือ ก่อนแนะนำให้ดูผลงานของ ซาดิโอ มาเน่ เพื่อนร่วมทีมแดนหน้าเป็นตัวอย่าง

ดาวเตะทีมชาติอียิปต์ ผลงานกราวรูด ฤดูกาลนี้ยิงไปแล้ว 20 ประตู แต่ 7 เกมหลังสุดยิงประตูใครไม่ได้เลย ถือว่านานสุดแล้วที่ไม่มีสกอร์เกิดขึ้นกับเจ้าตัว ทว่าเป็น มาเน่ ที่เฉิดฉายขึ้นมาแทน 7 นัดหลังสุดยิงไป 7 ลูก

แน่นอนว่า คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล มองเห็นปัญหาของแข้งฟาโรห์ กระนั้นก็ยังพร้อมให้โอกาสเจ้าตัวได้พิสูจน์ฝีเท้าด้วยความเชื่อมั่นว่าวิญญาณเพชรฆาตจะกลับมาในไม่ช้า โดยมีดาวยิงชาวเซเนกัล เป็นแรงกระตุ้น

กุนซือชาวเยอรมัน เผยเรื่องนี้ว่า “ซาดิโอ เล่นได้ดีเสมอ แต่สิ่งที่พิเศษคือเขาอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ถูกที่ถูกเวลา ในโลกของฟุตบอลบางครั้งมันก็เป็นอย่างนี้ และสิ่งหนึ่งที่เขาทำเมื่อไม่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมก็คือทำงานอย่างหนัก”

“นั่นเป็นสิ่งที่ โม ต้องทำเหมือนกัน คือมุ่งหน้าทำงาน ทำในสิ่งที่ถูกต้อง แล้วมันจะกลับมาอีกครั้ง เขาแค่โชคร้ายไปหน่อย และเป็น ซาดิโอ ที่มีเวลาที่ดีขึ้นมา กระนั้นเอง โม ยังมีความเฉียบคมในตัวอยู่แล้ว” คล็อปป์ ระบุ