คล็อปป์ โวยโดนทำฟาล์วแต่โดนเมินจนนำไปสู่การเสียประตู

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาโวยในจังหวะที่ทีมตนเองเสียประตูในเกม แดงเดือด ทั้งที่เป็นจังหวะฟาล์วอย่างชัดเจนแต่กรรมการกลับเมิน แถมจวกทีมเจ้าบ้านเอาแต่เล่นเกมอุด

เกมที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จบลงที่ผลเสมอ 1-1 โดยเป็น มาร์คัส แรชฟอร์ด หลุดไปยิงนำ นาที 36 แต่จังหวะดังกล่าวมีการฟาล์วเมื่อ ดาเนียล เจมส์ ไปเตะ ดิว็อค โอริกี ร่วงก่อนแย่งบอลไปจ่ายให้เพื่อนยิง แม้จะมีการใช้ภาพ VAR ดูว่ามีการเตะจริง แต่ผู้ตัดสินก็ยกให้เจ้าบ้านได้ประโยชน์ไป

แม้ที่สุดจะเป็น อดัม ลัลลาน่า ที่ลงมายิงตีเสมอ นาที 85 กระนั้นเอง คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน ก็ได้ทีบ่นถึงการตัดสินของ มาร์ติน แอตกินสัน ที่ยังให้ “ผีแดง” ได้ประตูโดยไม่เป่าฟาล์วจังหวะปะทะกัน อันนำมาสู่การหยุดสถิติชนะรวดในลีกไว้ที่ 8 นัดเท่านั้น

คล็อปป์ บ่นเรื่องนี้ว่า “ประตูแรกผมคิดว่าทุกคนต้องเห็นด้วยว่ามันฟาล์ว แต่ VAR บอกว่าฟาล์วไม่ชัดเจน นั่นคือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เราไม่แพ้ก็จริงแต่นั่นมันฟาล์วชัดเจน มีการปะทะกันและ ดิว็อค โอริกี ก็ล้มลงไป พวกเขาสวนกลับขึ้นมาด้วย ผมมั่นใจเลยแต่ก็กลายเป็นว่ามันไม่ชัดเจนเฉยเลย”

ไม่เท่านั้น กุนซือ “หงส์แดง” ยังวิจารณ์แผนของ โอเล กุนนาร์ โซลชา ที่สั่งลูกทีมเล่นตั้งรับจนทำอะไรลำบาก “ผมไม่ใช่คนที่จะมาผิดหวังกับสไตล์ของ แมนฯยู แต่นั่นเป็นความจริง เมื่อเรามาที่นี่กี่ครั้งพวกเขาก็เอาแต่ตั้งรับ ไม่อยากวิจารณ์อะไร แต่นั่นคงไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดว่า ยูไนเต็ด จะเล่นกับ ลิเวอร์พูล”