“ดีแคลน ไรซ์” โต้กลับแข้งดัง ก่อนบู๊ “ยูโร 2024” หลังโดนด้อยค่า “ได้รับยกย่องฝีเท้าเกินจริง”

 

“ดีแคลน ไรซ์” กองกลางทีมชาติอังกฤษ โต้กลับแข้งดัง ก่อนบู๊ “ยูโร 2024” หลังโดนด้อยค่า “ได้รับการยกย่องฝีเท้าเกินจริง”

วันที่ 25 มิ.ย. 67 หลังจาก เจมส์ แม็คคลีน อดีตปีกชาวไอร์แลนด์ของ วีแกน แอธเลติก ออกมาวิจารณ์ผ่านสื่อว่า ดีแคลน ไรซ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของ อาร์เซนอล ยังไม่ใช่นักเตะระดับโลก ที่ผ่านมาเขาได้รับการยกย่องฝีเท้ามากเกินไป

ทั้งนี้ ดีแคลน ไรซ์ มีปู่ย่าตายายเป็นชาวไอร์แลนด์ เขาเคยเล่นให้กับ ไอร์แลนด์ ในชุดเยาวชนหลายชุด และเดบิวต์กับทีมชุดใหญ่ในเดือนมีนาคม 2018 ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ 3 นัด และโชว์ผลงานได้อย่างน่าประทับใจ

จึงได้รับการทาบทามให้เล่นให้กับ ทีมชาติอังกฤษ และย้ายมาเล่นกับอังกฤษ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ทำให้แข้งชาวไอร์แลนด์บางส่วนออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจของ ไรซ์ รวมถึง เจมส์ แม็คคลีน ด้วย

ล่าสุด ดีแคลน ไรซ์ ได้ออกมาตอบโต้คำวิจารณ์ของ เจมส์ แม็คคลีน โดยระบุว่า “เมื่อไม่กี่ปีก่อนตอนที่ผมออกจากไอร์แลนด์เพื่อมาเล่นให้อังกฤษ ผมได้ยินบางสิ่งที่เห็นได้ชัดว่าเขาไม่มีความสุข”

“ผมจะไม่มานั่งพูดอะไรเกี่ยวกับเขาที่นี่หรอก เขาเองก็มีอาชีพค้าแข้งที่ยอดเยี่ยมเหมือนกัน ผมคิดว่าตอนนี้เขากำลังจะถึงจุดสิ้นสุดอาชีพค้าแข้งแล้ว”

“มันคงจะง่ายสำหรับผมที่จะนั่งอยู่ที่นี่และพูดอะไรกับเขา แต่อย่างที่ผมบอก ตอนนี้เราอยู่คนละทางในอาชีพของเรา เขาอายุ 35 ปี และผมอายุ 25 ปี”

“ผมรู้จักเขา ผมเคยเล่นกับเขา เขามีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น และผมแค่ต้องต่อสู้กับความคิดเห็นเหล่านั้น มันอาจจะขมขื่นเล็กน้อยที่ไม่ได้เล่นให้กับไอร์แลนด์ แต่ผมไม่มีคำพูดที่ไม่ดีเกี่ยวกับเขาเลย ผมเห็นคอมเมนต์พวกนั้น แต่พยายามไม่ไปโฟกัส และต้องเดินหน้าต่อไป”

สำหรับ ดีแคลน ไรซ์ ลุ้นช่วย ทีมชาติอังกฤษ ลงสนามพบ สโลวีเนีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2024) คืนวันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2567 เวลา 02.00 น.

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/2795993