เฮนโด้ ลั่นขอพาหงส์ป้องกันแชมป์ให้ได้ หลังรับนักเตะยอดเยี่ยม

0
940

 

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์กัปตันทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล รับไม่คาดฝันจะคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของสมาคมนักข่าวฟุตบอลอังกฤษ (FWA) ลั่นจะพาทีมป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ให้ได้ในฤดูกาลหน้า

เฮนเดอร์สัน แม้ไม่ได้ลงสนามในเกมนัดที่เปิดบ้านอัด เชลซี 5-3 เพราะอาการบาดเจ็บ แต่ก็ได้รับเกียรติเป็นผู้ชูโทรฟีแชมป์ พรีเมียร์ ลีก สมัยแรกในรอบ 30 ปีของทีม ก่อนได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของ FWA ยืนยันความสามารถ

การได้รางวัลของ FWA ถึงจะไม่มีการจัดพิธีรับมอบเพราะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ เฮนเดอร์สัน ก็กล่าวรู้สึกดีใจกับรางวัลที่ได้มาแบบไม่คาดฝัน เพราะคิดว่ายังมีนักเตะคนอื่นที่เหมาะสมมากกว่า

เฮนโด้ เผยว่า “เป็นเกียรติที่เหลือเชื่อมาก คิดดูว่ามีนักเตะมากมายในอดีตที่ได้รางวัลนี้ และการได้เป็นส่วนหนึ่งของรางวัลก็เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่าตัวเองไม่ควรอยู่ตรงนี้ด้วยซ้ำ และสำหรับผม การได้รางวัลนี้ก็ต้องให้เครดิตเพื่อนๆด้วย ถ้าไม่มีพวกเขา ผมก็คงไม่มีวันทำได้”

ส่วนเป้าหมายสำหรับซีซั่นใหม่ แข้งวัย 30 ปี ตอบอย่างมุ่งมั่นว่า “วันที่ผมตื่นหลังจากชูโทรฟีแชมป์ กลายเป็นความท้าทายใหม่ ผมฟังผู้คนที่เคยได้แชมป์ที่ผ่านมา พวกเขาบอกว่าได้แชมป์มันยากแล้ว แต่ป้องกันแชมป์มันยากกว่า และผมคิดว่าความท้าทายได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว”

“ถือเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ แต่กับตัวผมเองและเพื่อนๆ ผมคิดว่าเราพร้อมสำหรับมัน และผมก็ชอบสิ่งที่นักวิจารณ์พูดว่าเราป้องกันแชมป์ไม่ได้หรอก แต่เราจะทำให้ดู”