เฮนโด้ ชื่นชม เบลลิ่งแฮม หยอดเข้าระบบกับหงส์แดงแน่

 

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์กัปตันทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมากล่าวชื่นชม จู๊ด เบลลิ่งแฮม มิดฟิลด์รุ่นน้องในทีมชาติอังกฤษ ชี้มีแนวทางการเล่นที่สามารถปรับเข้ากับหงส์แดงได้ทันที หลังมีข่าวลือว่าต้นสังกัดสนใจคว้าตัวมาเสริมทัพ

ช่วงพักเบรกฟีฟ่าเดย์ ทำให้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ได้เข้าแคมป์ทีมชาติอังกฤษร่วมกับ จู๊ด เบลลิ่งแฮม มิดฟิลด์ดาวรุ่งฟอร์มแรงจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่มีข่าวลืมว่า หงส์แดง ลิเวอร์พูล ให้ความสนใจอยู่

โดยถายหลังเสร็จสิ้นภารกิจทีมชาติ เฮนโด้ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อและได้กล่าวถึง มิดฟิลด์รุ่นน้องว่า “ปกติผมไม่ชอบอวยคนอื่นออกหน้าออกตาอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับนักเตะดาวรุ่ง เพราะบางครั้งมันอาจส่งผลให้เขาตกอยู่ในภาวะกดดัน แถมยังเร็วเกินไปด้วยที่จะตัดสินให้ใครเก่งจริง แต่กับจู๊ด คนละกรณีกัน เพราะเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งใน และ นอกสนาม “

“จู๊ด มีวิธีดูแลตัวเองที่ไม่เหมือนใครและดีเหลือเชื่อ เขารู้ว่าจะรักษาฟอร์มการเล่นให้ดีสม่ำเสมอ และไม่ใช้ชีวิตนอกลู่นอกทาง ที่อาจจะส่งผลต่อการพัฒนาฝีเท้า ซึ่งมันเป็นเรื่องยากมากสำหรับเด็กอายุ 18-19 ปี แต่จู๊ด ทำได้ดีและผมเชื่อว่า เขาจะก้าวขึ้นเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพระดับสูงได้อย่างแน่นอน” เฮนโด้ กล่าวทิ้งท้าย