หัวหน้าผู้บริหารของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค่ ออกมาแสดงความเสียดายที่ ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ ย้ายจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่นไปร่วมทีมลิเวอร์พูล
เวียร์ตซ์ ตัดสินใจเลือก ลิเวอร์พูล พร้อมทำสถิตินักเตะค่าตัวสูงสุดของสโมสร 116 ล้านปอนด์ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นบาเยิร์น มิวนิก คือตัวเต็งจะได้เขาไปร่วมทัพ
สื่อได้รายงานว่า ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค่ ได้ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องเวียร์ตซ์ ว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริง ๆ โดยเฉพาะต่อลีกฟุตบอลเยอรมัน ที่นักเตะอย่าง ฟลอเรียน เวียร์ตซ์ต้องอำลาบุนเดสลีกา”
“ผมจะไม่รู้สึกติดใจเลยถ้าเขาเลือกย้ายไปบาเยิร์น มิวนิก เพราะนั่นยังถือว่าเป็นการรักษานักเตะระดับนี้ไว้ในลีกของเรา ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าสำหรับบุนเดสลีกา” วัตซ์เค่ กล่าว
คำกล่าวของวัตซ์เค่สะท้อนถึงความห่วงใยต่อภาพรวมของลีกเยอรมันที่สูญเสียซูเปอร์สตาร์ระดับเวิร์ตซ์ออกไปยังต่างแดน