เกร์เรยโร่เผยเหตุผลเลือกซบบาเยิร์น

 

ราฟาเอล เกร์เรยโร่ เลือกย้ายมาค้าแข้งกับ บาเยิร์น มิวนิค ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเนื่องจากเขาต้องการร่วมงานกับ โธมัส ทูเคิ่ล อีกครั้ง

ราฟาเอล เกร์เรยโร่ ฟูลแบ็กวัย 29 ปีเปิดเผยว่า โธมัส ทูเคิ่ล เป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายมาเซ็นสัญญา 3 ปีกับ บาเยิร์น มิวนิค ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา จากการเปิดเผยกับ บีอิน สปอร์ตส์ ฝรั่งเศส 

เกร์เรยโร่ ย้ายจาก ลอริยองต์ มาค้าแข้งกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในช่วงปี 2016-2023 และเคยร่วมงานกับ ทูเคิ่ล ตอนทำงานฐานะนายใหญ่ทีมเสือเหลืองระหว่างปี 2015-2017 ทั้งคู่จึงมีรู้มือกันเป็นอย่างดี ก่อนฟูลแบ็กทีมชาติโปรตุเกสจะย้ายมาร่วมงานกับเทรนเนอร์วัย 50 ปีอีกครั้งหลังสิ้นสุดสัญญากับ เบเฟาเบ ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา 

‘เขาเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ผมมาที่นี่ ผมรู้จักเขาและผมรู้แนวทางของเขา เขายังก้าวหน้ากับสโมสรที่เขาคุมอยู่หลังจาก ดอร์ทมุนด์ ตอนนี้ผมอยู่ที่มิวนิคเพราะเขา เขาเป็นหนึ่งในหลายๆเหตุผล’ 

‘ดอร์ทมุนด์ เป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเขา ผมรู้สึกว่าเขาเข้มงวดมากขึ้นในตอนนั้น ตอนนี้เขาให้อิสระแก่นักเตะมากขึ้น ในขณะที่ยังคงรักษาพื้นฐานในสนามไว้ ผมคิดว่านั่นสร้างความแตกต่าง’ ฟูลแบ็กชาวโปรตุกีสกล่าว