แก้ปัญหาด่วน เรือ จ่อคว้า รูเบน ดิอาส เสริมแนวรับ

0
555

 

เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี รองแชมป์เก่าตกเป็นข่าวว่าเตรียมปิดดีล รูเบน ดิอาส ปราการหลัง จากเบนฟิกาด้วยค่าตัวราวๆ 64 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2.56 พันล้านบาท) ในสัปดาห์นี้ 

โดย ดิอาส สวมบทกัปตันทีม และยิงประตูเกมเอาชนะ โมไรเรนเซ 2-0 ศึก พรีไมรา ลีกา วันเสาร์ที่ผ่านมา (26 ก.ย.) ก่อนสวมกอด รุย คอสตา ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา และกล่าวอำลาแฟนๆ

เซ็นเตอร์แบ็กวัย 23 ปี ให้สัมภาษณ์ “เบนฟิกา ทีวี” สถานีโทรทัศน์ของสโมสร “นี่เป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับผม และผมคิดว่าทุกๆ คนทราบสาเหตุอยู่แล้ว แน่นอนผมมีความสุขมาก นี่เป็นเกมที่มีความหมายอย่างยิ่ง และการทำประตูเกมนี้ นับเป็นเกมแห่งความทรงจำ ผมเชื่อว่าทุกๆ คนรู้เหตุผมว่าทำไมผมจึงกอด รุย คอสตา”

ขณะเดียวกัน โอตาเมนดี แนวรับเลือดอาร์เจนไตน์ วัย 32 ปีของ ซิตี้ ได้รับการคาดหมายว่า จะเดินทางถึงกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส วันจันทร์ที่ 28 กันยายนนี้ เพื่อย้ายสลับขั้วกับ ดิอาส

ฆอร์เก เฆซุส กุนซือ “เหยี่ยวลิสบอน” กล่าว “เขาเป็นผู้เล่นคนหนึ่งที่เราเสียใจเมื่อเขาแยกทาง เขาเริ่มต้นตั้งแต่นักเตะเยาวชน เป็นกัปตันของเรา และรับใช้ทีมชาติ”

“โอตาเมนดี เป็นนักเตะคนหนึ่งที่เราต้องการ ถึงแม้ผู้เล่นที่จะย้ายมาร่วมทีมกับเรา จะต้องเข้าใจว่าปรัชญาของผมแตกต่างจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี”