แซมบ้า เสนอตัวรับเป็นเจ้าภาพ โคปา อเมริกา

0
622

 

แซมบ้า บราซิล ได้รับเลือกจากสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอล ชิงแชมป์แห่งชาติ อเมริกาใต้ หรือ โคปา อเมริกา 2021

เดิมทีศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2021 โคลอมเบีย กับอาร์เจนติน่า รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันร่วมกัน แต่สุดท้าย “คอมเมโบล” ตัดสินยกเลิกสิทธิ์จัดการแข่งขันของโคลอมเบีย เนื่องจากผู้คนในประเทศรวมตัวประท้วงกันอย่างหนักหน่วง โดยโยนให้ อาร์เจนติน่า ทำหน้าที่เจ้าภาพแค่ชาติเดียว

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา “คอมเมโบล” ประกาศยกเลิกการเป็นเจ้าภาพของประเทศอาร์เจนติน่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในแดนฟ้าขาวมียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างน่าตกใจ

ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ออกมาแถลงอีกครั้งอย่างเป็นทางการ ยกให้ บราซิล รับหน้าเสื่อเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้แทน 2 ชาติดังกล่าว โดยจะเริ่มฟาดแข้งระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน ถึง 10 กรกฎาคม ตามเดิม แต่ในส่วนของโปรแกรม และสนามที่ใช้จัดการแข่งขันจะมีการยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอเมริกาใต้ หรือ “โคปา อเมริกา” เดิมทีจะต้องจัดการแข่งขันกันตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว ทำให้โปรแกรมถูกเลื่อนมาเป็นในปี 2021 แทน