ฝันที่เป็นจริง “ปาลินญา” เปิดใจสุดซึ้งถึง “บาเยิร์น” หลังรอนาน 1 ปีจากกรณีดีลล่มสุดช็อก

 

ชูเอา ปาลินญา ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจเป็นครั้งแรกในฐานะนักเตะ บาเยิร์น มิวนิก หลังเจ้าตัวเคยเกือบย้ายมา ณ สโมสรแห่งนี้ เมื่อ 1 ปีก่อน

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ชูเอา ปาลินญา ออกมาเปิดเผยความรู้สึกเป็นครั้งแรก ในฐานะนักเตะ บาเยิร์น มิวนิก หลังจากที่เจ้าตัวเคยเกือบย้ายมาค้าแข้งให้กับสโมสรแห่งนี้เมื่อ 1 ปีก่อน ถึงขั้นที่ว่าบินมาถ่ายรูปชูเสื้อเป็นที่เรียบร้อย แต่สุดท้ายดีลเป็นอันล่มลงเนื่องจากทาง ฟูแลม มีปัญหาเรื่องเอกสาร

โดย ปาลินญา ได้กล่าวไว้ว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ย้ายมายัง บาเยิร์น มิวนิก และภูมิใจในตัวเองที่สามารถเดินทางมาถึง ณ จุดจุดนี้ได้ หวังว่าเราจะสามารถขีดเขียนประวัติศาสตร์และคว้าแชมป์ร่วมกันต่อไป นั่นคือสิ่งที่ผมให้ความสำคัญมากที่สุดในตอนนี้”

“การเซ็นสัญญากับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แบบ บาเยิร์น ถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับนักเตะทุกคนอยู่แล้ว การย้ายมาค้าแข้งในฟุตบอลระดับสูงแบบนี้นับเป็นความฝันตั้งแต่ยังเด็ก มันเป็นอะไรที่วิเศษสำหรับผมและครอบครัวมากๆ ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เราภาคภูมิใจกับสิ่งนี้”

“ผมเป็นคนที่ใส่เต็มร้อยเสมอเมื่ออยู่ในสนาม ผมชื่นชอบในการนำบอลกลับมาครอบครอง เข้าปะทะกับคู่แข่ง และมีสไตล์การเล่นที่ดุดัน การวางบอลยาวก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผมถนัด และผมพร้อมทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อสโมสรแห่งนี้”

 

ที่มา : https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/bundesliga/2800000