เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือสาลิกาดง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมายืนยันหนักแน่นว่า อเล็กซานเดอร์ อิซัค ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีมไม่ได้มีไว้ขาย
อิซัค วัย 25 ปี โชว์ฟอร์มสุดยอดในซีซั่นนี้ มีส่วนพาต้นสังกัดคว้าแชมป์แรกในรอบ 70 ปี จนมีหลายทีมให้ความสนใจอยากได้ตัวไปร่วมทีมแม้ นิวคาสเซิล จะปักป้ายไว้สูงถึง 140 ล้านปอนด์ ก็ตาม
ล่าสุดในการแถลงข่าวก่อนเกม เอ็ดดี้ ฮาว ได้กล่าวกับสื่อว่าอิซัค คือผู้เล่นคนสำคัญและจะไม่ขายเพราะต้องการสร้างทีมเพื่อไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลหน้า “จากมุมมองของผม เขาไม่ได้มีไว้ขาย ผมต้องการสร้างทีมให้แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะทำได้สำหรับฤดูกาลหน้า และเรามีหลายสิ่งที่ต้องตั้งตารอ “
“ถ้าเราสามารถเสริมผู้เล่นได้ในตลาดรอบนี้ มันจะสร้างความแตกต่างอย่างมหาศาลให้กับเรา และนั่นคือสิ่งที่ผมโฟกัสอยู่ ไม่ใช่อย่างอื่น” ฮาว กล่าว