หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่โดน ปารีส แซงต์ แชร์กแมง บุกยำใหญ่ทั้งเกมแต่ได้ ฮาร์วีย์ เอลเลียต ที่ถูกเปลี่ยนลงมาช่วงท้ายเกมยิงประตูชัย พาทีมกุมความได้เปรียบก่อนในยกแรก
ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เลกแรก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เจ้าบ้านที่ฟอร์มกำลังเข้าฝัก ชนะ19นัดจาก20 เกมล่าสุดที่ลงเล่นทุกรายการ พบกับหงส์แดง ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก และทีมอันดับ 1 ในรอบ ลีกเฟส
เริ่มเกมมาเจ้าบ้านเปิดฉากบุกเข้ากดดันทันที ขณะที่ทีมเยือนได้แต่ดูเชิงและตั้งรับไม่สามารถพาบอลบุกได้อย่างเป็นชิ้นเป็นอัน
นาทีที่ 20 จากจังหวะการประสานงานที่ยอดเยี่ยม ก่อนที่ ควิชา ควารัตสเคเลีย จะโชว์ลีลาการปั่นบอลอย่างงามเข้าประตู แต่กรรมการเช็ควีเออาร์แล้วปรากฎว่าเป็นจังหวะล้ำหน้า จากส้นเท้าของ ควิชา ทำให้ยังเสมอกัน 0-0
หลังจากนั้นเจ้าถิ่นยังดาหน้าบุกชุดใหญ่ แต่ทีมเยือนยังมี อลิสซง เบ็คเกอร์ที่งัดฟอร์มซุปเปอร์เซฟมาช่วยทีมเอาไว้ได้ทำให้จบครึ่งแรกไปแบบไร้สกอร์ 0-0
ครึ่งหลังเริ่มมารูปเกมยังเป็นเหมือนเดิม เจ้าบ้านโหมเกมรุกหวังปิดบัญชีกุมความได้เปรียบก่อนในนัดแรกแต่ก็ยังไม่สามารถส่งบอลผ่านมือ อลิสซง เข้าก้นตาข่ายได้
จนกระทั่งนาทีที่ 87 กลับเป็นฝั่งทีมเยือนที่มาได้ประตูชัย อลิสซง เตะเปิดจากประตู ดาร์วิน นูนเญซ ชิงโหม่งเก็บบอลได้ก่อนจ่ายถวายพานให้ ฮาร์วีย์ เอลเลียต เอียงตัวซัดด้วยซ้ายเน้นๆ ดอนนารุมมา ที่ไม่ได้เซฟมาทั้งเกม ปัดไม่พ้นบอลเข้าประตูไป ลิเวอร์พูล ขึ้นนำ 0-1
เวลาที่เหลือเจ้าบ้านพยายามฮึดบุกเข้าใส่อีกครั้งแต่ก็ทำอะไรเกมรับอันเหนียวแน่นของหงส์แดงได้ จบเกม เปแอสเช พ่าย ลิเวอร์พูล 0-1 เลกสองจะกลับไปเตะที่แอนฟิลด์ ในวันอังคารที่ 11 มีนาคม
รายชื่อผู้เล่นตัวจริงทั้งสองทีม
เปแอสเช (4-3-3) : จานลุยจิ ดอนนารุมม่า – อัชราฟ ฮาคิมี่, มาร์กินโญส, วิลเลี่ยน ปาโช่, นูโน่ เมนเดส – ชูเอา เนเวส, วิตินญ่า, ฟาเบียน รุยซ์ – ควิชา ควารัตสเคเลีย, อุสมาน เดมเบเล่, บรัดเล่ย์ บาร์กโกล่า
ลิเวอร์พูล (4-3-3) : อลีสซง เบ็คเกอร์ – เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, อิบราฮิมา โกนาเต้, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน – โดมินิค โซโบซไล, ไรอัน กราเฟนแบร์(วาตารุ เอ็นโด น. 79) , อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ – โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (ฮาร์วีย์ เอลเลียต น. 85), หลุยส์ ดีอาซ (เคอร์ติส โจนส์ น.67), ดีโอโก้ โชต้า (ดาร์วิน นูเญซ น. 67)
ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
เฟเยนูร์ด 0-2 อินเตอร์ มิลาน
เบนฟิก้า 0-1 บาร์เซโลน่า
บาเยิร์น มิวนิค 3-0 เลเวอร์คูเซ่น